Thiếu niên 15 tuổi với lịch sử phạm tội bắn chết người phụ nữ ở Minnesota


ST. PAUL, Minn. – Một thiếu niên bị giam giữ vào tối thứ Ba sau khi một vụ nổ súng vào tuần trước khiến một phụ nữ Châu Á thiệt mạng. Một vụ nổ súng mà cảnh sát trưởng St. Paul nói rằng có thể hoàn toàn ngăn chặn được.

Theo một tuyên bố, cảnh sát St. Paul cho biết một thiếu niên 15 tuổi hiện đang bị giam giữ ở quận hạt Hennepin vì vụ xả súng hôm thứ Tư tuần trước dọc theo đường Payne Avenue. Nạn nhân, cô Yuliya Li, 34 tuổi, đã chết sau khi bị bắn trong xe.

Hôm thứ Ba, cảnh sát cho biết thiếu niên được cho là chịu trách nhiệm cho vụ bạo lực hiện đang bị giam giữ tại Nhà tù Quận Hennepin với cáo buộc giết người cùng với các tội danh khác được thực hiện ở Minneapolis.

Trong một tuyên bố, Cảnh sát trưởng St. Paul Todd Axtell cho biết hệ thống pháp luật là nguyên nhân gây ra cái chết của cô Li: “Đáng buồn thay, đây lại là một ví dụ khác về việc hệ thống pháp luật của chúng ta đã thất bại trong việc đặt nạn nhân lên hàng đầu, không giúp được một người trẻ tuổi đang đi trên con đường nguy hiểm, phá hoại.”

“Nếu mọi người lên tiếng cùng hợp tác để buộc thanh thiếu niên này phải chịu trách nhiệm về những tội ác trước đây của mình, thì cô Li sẽ vẫn ở đây ngày hôm nay, nghi phạm có thể đã nhận được sự giúp đỡ chấn chỉnh để đi đúng hướng của mình, và thành phố của chúng ta sẽ không phải chịu đựng những chấn thương khi nghe thấy những tiếng súng ngẫu nhiên vang vọng qua một khu phố.” “Thảm kịch này hoàn toàn có thể ngăn ngừa được.”

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.fox9.com/news/teen-charged-in-deadly-shooting-of-woman-in-st-paul https://www.kare11.com/article/news/crime/colleagues-around-the-world-remember-st-paul-homicide-victim-randomly-gunned-down-in-her-car/89-d21485e9-7de7-4a18-8b3b-74e4a2125d57


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube