Thiếu nhi 12 tuổi tham gia cướp và đánh chết người đàn ông Châu Á


Philadelphia – Một thiếu nhi 12 tuổi và hai thiếu niên đang phải đối mặt với cáo buộc giết người trong vụ đánh đập dã man một người đàn ông Châu Á lớn tuổi trong một vụ cướp xe ở Philadelphia.

Bộ ba nghi phạm trẻ tuổi bị cáo buộc tấn công ông Chung Yan Chin, 70 tuổi, trong một vụ cướp xe bạo lực ở khu Mayfair của thành phố vào ngày 2 tháng 12, cảnh sát cho biết.

Các công tố viên cáo buộc những kẻ trẻ tuổi này đi đến chỗ ông Chin và đẩy ông ngã xuống đất khi họ bắt đầu đấm và đá vào mặt của ông. Cảnh sát cho biết “những kẻ phạm tội không rõ danh tính” sau đó đã bỏ trốn bằng chiếc Toyota Camry của nạn nhân.

Ông Chin được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch với chấn thương sọ não và gãy xương mặt, tài liệu tòa án cho thấy. Nạn nhân đã chết vì vết thương của mình vài tuần sau đó vào ngày 21 tháng 12.

“Công lý phải được thực hiện,” cư dân Mayfair, Amy Ford, nói “vụ việc là không công bằng, bệnh hoạn. Thật là khủng khiếp. Nó quá gần nhà chúng tôi ”.

John Nusslein, 18 tuổi, ở Đông Bắc Philadelphia, đã bị buộc tội vào tháng trước về tội giết ông Chin, và cũng có lệnh bắt giữ Qiyam Muhammad, 16 tuổi. Ngoài ra một thiếu nhi 12 tuổi, sẽ bị buộc tội giết người khi trưởng thành, vẫn chưa được xác định danh tính do chưa đủ tuổi.

Cả Nusslein và thiếu niên 12 tuổi đều đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh tại ngoại. Các luật sư đại diện cho họ đã không trả lời các cuộc gọi tìm kiếm bình luận.

Cảnh sát Philadelphia đã công bố cáo buộc giết người đối với thiếu nhi 12 tuổi hôm thứ Ba trong cuộc họp báo cáo về bạo lực súng và cướp xe. Theo dữ liệu của cảnh sát, khoảng 71 vụ giết người đã xảy ra ở Philadelphia vào năm 2022 vào thứ Năm, con số này trùng khớp với con số cùng thời điểm một năm trước, dữ liệu của cảnh sát cho thấy. Tuy nhiên, con số vào ngày đó vào năm 2015, chỉ là 29 vụ giết người.

Thành phố Philadelphia kết thúc năm 2021 với 562 nạn nhân vụ giết người, số liệu thống kê cho thấy, nhiều nhất trong lịch sử thành phố. Một phát ngôn viên của cảnh sát Philadelphia nói rằng Muhammad đã không bị giam giữ vào đầu ngày thứ Sáu.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.inquirer.com/news/philadelphia-homicides-2022-carjacking-teenagers-chung-chin-20220216.html https://6abc.com/philadelphia-attack-chung-chin-murder-teesdale-street-teens-arrested/11572175/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube