Thị trưởng thành phố Helen Trần đối mặt với tình trạng vô gia cư của thành phố


California – “Quá đủ!” Đó là những lời của một chủ doanh nghiệp địa phương thất vọng vì cuộc khủng hoảng vô gia cư đang tràn ngập một thành phố ở California.

Ông nói rằng nhà hàng của mình đã trở thành mục tiêu của nhiều tội ác bao gồm đốt phá và phá hoại. Đó là lý do tại sao ông ra tuyên bố rằng sẽ tự mình giải quyết vấn đề nếu chính quyền không làm gì khác.

Người chủ doanh nghiệp gần đây đã mua một chiếc xe buýt đưa đón với dự định để ông ta có thể đưa những người vô gia cư ra khỏi nhà hàng của mình.

Nhưng Thị trưởng San Bernardino, bà Helen Trần  đang yêu cầu ông ta nên kiên nhẫn.

Max Zahir, chủ sở hữu của Celebrities Sports Grill, cho biết: “Họ đốt đồ của tôi ở đây, những đồ nội thất hoàn toàn mới dành cho nhà hàng của tôi.”

Ông Zahir đã chán ngấy với tình trạng vô gia cư của thành phố, trong hai năm qua, công việc kinh doanh của ông đã trở thành mục tiêu đốt phá, trộm cắp và phá hoại của những người vô gia cư.

Zahir nói: “Tôi vô cùng thất vọng vì chúng tôi phải trả thuế.” “Công việc của tôi không phải là lo lắng về những người vô gia cư và ngăn chặn những người vô gia cư đốt phá cơ sở kinh doanh của tôi cũng như cố gắng giết khách hàng và nhân viên của tôi, điều đó quá nguy hiểm và tôi vô cùng thất vọng.”

Zahir nói rằng ông sẽ tự giải quyết vấn đề. “Đây là thông điệp của tôi tới thành phố san Bernardino, quí vị có hai tuần để chăm sóc người vô gia cư này, nếu không tôi sẽ làm,” Zahir nói trong một video được đăng lên mạng xã hội.

Zahir tuyên bố rằng ông sẽ sử dụng chiếc xe buýt đưa đón mà ông vừa mới mua để bắt đầu loại bỏ những người vô gia cư thường xuyên lui tới khu vực xung quanh cơ sở kinh doanh của ông.

Zahir nói: “Tôi chỉ đơn giản là cung cấp cho họ một chuyến đi, đồ ăn miễn phí và bất cứ phương tiện nào cần thiết để họ sẵn sàng lên xe buýt và tôi sẽ thả họ tại nơi họ xuất phát”.

“Chúng tôi phải làm gì đó với tình trạng vô gia cư này, và chúng tôi đang thực hiện các bước,” Bà Thị trưởng Helen Trần nói.

Bà cho biết cuộc khủng hoảng vô gia cư là một trong những ưu tiên hàng đầu của thành phố và các kế hoạch đang được thực hiện để giải quyết vấn đề này, bao gồm một trung tâm điều hướng mới sẽ tiếp nhận 200 người vô gia cư đồng thời cung cấp các dịch vụ trợ giúp bệnh tâm thần, lạm dụng chất kích thích và việc làm.

“Hãy đảm bảo rằng mọi người đều an toàn, mọi người đều được ở trong nhà và không có nhiều sự gián đoạn trong cộng đồng của chúng ta,” bà Helen Trần nói.

Bà còn cho biết thêm trong năm ngoái, dân số vô gia cư đã tăng 20% lên khoảng 1.300 người. Bà Thị trưởng dự định giảm những con số đó trong những tháng tới, nhưng Zahir vẫn còn hoài nghi. Người chủ doanh nghiệp này nói: “Mọi thị trưởng, mọi chính trị gia đều đưa ra lời hứa giống nhau.”

Nhưng Tthị trưởng Helen Trần nói rằng mọi thứ đã sẵn sàng. Vào ngày 26 tháng 1, thành phố sẽ thực hiện một cuộc đếm người vô gia cư mới và vào ngày 1 tháng 2, bà sẽ tuyên bố cuộc khủng hoảng vô gia cư là tình trạng khẩn cấp.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube