Thi thể bé trai 6 tuổi được tìm thấy 3 ngày sau khi mẹ chết đuối cố gắng cứu con


AMESBURY, Mass. – Thi thể của một cậu bé 6 tuổi đã được vớt lên từ một con sông ở Massachusetts vào cuối tuần qua – vài ngày sau khi cậu bé rơi xuống dòng nước chảy xiết trong một chuyến đi đánh cá của gia đình và mẹ cậu bé cũng đã chết đuối khi cố gắng cứu con.

Cảnh sát Amesbury cho biết hôm Chủ nhật trên Facebook, sau khi thi thể của Mason DeChhat được một người chèo thuyền kayak phát hiện ba ngày sau khi đứa trẻ bị cuốn trôi trên sông Merrimack.

Mason đã cùng với mẹ của mình, Boua, 29 tuổi, bố Sammy, 31 tuổi, các chị gái, Kayleen, 12 tuổi và Elyssa, 7 tuổi và anh trai, Kayden, 14 tuổi, trong một chuyến đi câu cá ngoài khơi Đảo Deer vào thứ Năm khi Mason thò tay xuống nước để thử lấy một khúc cây, Cảnh sát Tiểu bang cho biết.

Mason đã bị trượt chân, rơi xuống sông và bị cuốn trôi vào khoảng 7 giờ tối. Cô bé Elyssa cố gắng nắm lấy em trai mình nhưng cũng bị trượt chân rơi xuống nước và bị dòng nước mạnh cuốn đi. Cha của bé đang lấy một số thiết bị từ ô tô của gia đình tại một bãi đậu xe vào thời điểm đó.

Mặc dù không biết bơi, mẹ của Mason sau đó đã nhảy xuống nước trong một nỗ lực tuyệt vọng để giải cứu cả hai đứa trẻ – nhưng đã bị cuốn theo Elyssa dưới cầu Whittier. Đến lúc này, Sammy quay lại hiện trường và thấy vợ và con gái đang vùng vẫy dưới nước. Anh đã nhảy xuống sông và nhanh chóng gặp rắc rối vì anh ta cũng không biết bơi, nhưng anh ta đã cố gắng quay trở lại bờ.

Cuối cùng, một người chèo thuyền địa phương đã nhìn thấy Boua và Elyssa và kéo họ lên tàu, Mason đã không được tìm thấy vào thời điểm đó.

Mark Bajko, một người chứng kiến sự việc cho biết anh và một cảnh sát đã tiến hành hô hấp nhân tạo cho Boua. “Tôi đang cố gắng hết sức có thể để làm hô hấp nhân tạo khi cảnh sát đang trên đường đến, cuối cùng, một cảnh sát chạm vào tôi và nói, “Này, hãy để tôi tiếp tục”, Bajko nói.

Boua được cho là đã chết tại bệnh viện Anna Jacques ở Newburyport. Các quan chức cho biết Elyssa đã được điều trị và cho về nhà, còn Sammy được đưa đến Bệnh viện Seabrook ở New Hampshire, nơi anh được điều trị hạ thân nhiệt và phơi nhiễm.

Tham gia tiếp tục tìm kiếm Mason có 12 thợ lặn từ Đơn vị Phục hồi dưới nước của Cảnh sát Bang Massachusetts, 4 người điều khiển thuyền từ Đơn vị Hàng hải và các thợ lặn của Sở Cứu hỏa Boston.

Sở Cảnh sát và Phòng cháy chữa cháy Amesbury và Newburyport, Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Hoa Kỳ cùng cảnh sát và nhân viên cứu hỏa từ khu vực xung quanh cũng tham gia vào nỗ lực lớn.

Sau ba ngày tìm kiếm, thi thể của Mason được một người chèo thuyền kayak phát hiện ở khu vực Mỏ đá Pipers vào khoảng 2 giờ chiều Chủ nhật.

“Chúng tôi đã chứng kiến ​​một số thảm kịch trên sông nhưng thường không phải là nơi mà cả gia đình bị ảnh hưởng”, Christopher LeClaire, Cảnh sát trưởng Newburyport cho biết. “Đó là một tình huống đáng buồn, và chúng tôi đã có rất nhiều hy vọng vào đêm Thứ Năm. Rất nhiều cơ quan – cơ quan nhà nước, địa phương – đã nỗ lực rất nhiều để tìm kiếm cháu bé 6 tuổi này ”, ông nói thêm.

Richard Nagle người địa phương ở Salisbury cho biết anh ấy biết tận mắt dòng nước chảy mạnh đến mức nào. “Nó diễn ra quá nhanh và bạn không ngờ tới. Gia đình này đã nghĩ rằng đó sẽ là một ngày tốt đẹp và thật không may. ”

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://nypost.com/2022/06/13/body-of-6-year-old-mason-dechhat-recovered-from-river-3-days-after-mom-drowned-trying-to-save-him/

https://www.wcvb.com/article/boy-s-body-recovered-merrimack-river-amesbury-massachusetts/40265790#

https://www.boston25news.com/news/local/search-missing-boy-merrimack-river-suspended/BO34GINTYBDXXABTNJKJBBYLEM/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube