Thành phố đòi phạt chủ tiệm gốc Việt có cơ sở kinh doanh liên tục bị sơn phá


San Francisco, California – Một chủ doanh nghiệp ở San Francisco cho biết anh chán ngấy với những hình vẽ bậy trên khắp nhà hàng mà anh đang cố gắng mở. Anh đưa lên mạng xã hội đơn khiếu nại của mình vì thành phố đã gửi cho anh một thông báo để làm sạch các hình vẽ.

Việt Nguyễn cho biết rằng anh liên tục làm sạch các vết vẽ bậy và sự cố mới nhất xảy ra vào ngày sau khi anh vừa sơn mới cơ sở của mình. “Sáng hôm sau, quay lại và đoán xem? Một điều tương tự nữa, graffiti khắp nơi, ”anh nói.

Việt Nguyễn sở hữu Gạo Viet Kitchen ở San Mateo và anh sẽ mở một cửa hàng khác trong vài tháng tới tại Inner Sunset ở San Francisco.

Nhưng trong tuần này, địa điểm San Francisco cũng bị dính thông báo vi phạm từ thành phố. Họ cho biết bức vẽ graffiti cần phải được làm sạch trong 30 ngày nếu không Việt Nguyễn có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt 362 đô la.

“Họ cho bạn 30 ngày để dọn dẹp nó, hãy đoán xem bạn phải làm gì? nhưng bạn làm sạch nó và ngày hôm sau nó sẽ xảy ra một lần nữa. Vậy tôi phải làm gì? Điều đó thực sự rất bực bội, ”Việt Nguyễn nói.

Sở Công chính San Francisco nói rằng sau hai năm, họ đã bắt đầu thực thi lại các hành vi vi phạm quy tắc graffiti trong tuần này và một người nào đó đã nộp đơn khiếu nại đến 311 về hoạt động kinh doanh của Việt Nguyễn. Các quan chức cho biết tùy thuộc vào chủ sở hữu tài sản để sơn lên nó.

Rachel Gordon, Người phát ngôn của Bộ Công trình Công cộng San Francisco, cho biết: “Những bất động sản bị ảnh hưởng hết lần này đến lần khác có thể nộp đơn xin giải quyết về việc khó khăn hardship. “Công trình Công cộng San Francisco sẽ sử dụng các đội của chúng tôi hoặc đội nhà thầu làm việc cho chúng tôi để đi và làm việc trong sáu tháng.”

Nhưng có thể có sự giúp đỡ sớm. Có một đề xuất trong ngân sách thành phố cung cấp 4 triệu đô la trong hai năm, để dọn dẹp và vẽ lại những hình vẽ bậy để giúp những người như hardship, những người thường xuyên bị ảnh hưởng. Nếu đề xuất đó được thông qua, chương trình xóa bỏ hình vẽ bậy trong thành phố có thể bắt đầu vào mùa Thu năm nay. Chủ sở hữu tài sản sẽ phải gửi báo cáo cho thành phố, khi họ bị tấn công

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sữa bài xin gởi về: https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://abc7news.com/san-francisco-graffiti-removal-pilot-program-viet-nguyen-gao-restaurant/12064012/

https://www.yahoo.com/news/sf-restaurant-owner-frustrated-city-234338458.html

https://www.nbcbayarea.com/news/local/viet-nguyen-vandals-restaurants/2950091/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube