Thanh niên trẻ Châu Á bị bắn chết ở Portland


PORTLAND, OR – Một gia đình ở Portland tan nát sau khi mất con trai của họ 18 tuổi vì bạo lực súng vào cuối tuần qua.

“Cậu ấy là đứa trẻ khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc”, dì của Donavinh Saelee nói.

Cảnh sát Portland cho biết một nhân viên bảo vệ tại Trường Tiểu học Gilbert Heights ở phía đông nam Portland đã tìm thấy Donavinh Saelee trong một bãi đậu xe ngay trước 5 giờ sáng Thứ Bảy. Các nhà điều tra nói rằng nạn nhân chết vì vết thương do đạn bắn.

“Không ai thực sự biết hoặc hiểu được hoàn cảnh,” người dì của thanh niên trẻ xấu số nói. Bà không muốn chia sẻ tên của mình.

Bà nói rằng cuộc sống của Donavinh đã bị cắt ngắn vào thời điểm người thanh niên trẻ này vẫn đang cố gắng tìm ra lối sống của mình. Anh vừa tròn 18 tuổi vào tháng Năm.

“Cậu ấy là một đứa trẻ thực sự tốt, Donavinh có nhiều tham vọng và đang sẵn sàng lên kế hoạch cho những gì cậu ấy muốn làm với cuộc đời mình và những gì cậu ấy muốn làm cho sự nghiệp”, người dì nói.

Các thành viên trong gia đình nói rằng Donavinh là một người anh lớn bảo vệ và chăm sóc cho một số em nhỏ. Gia đình đã chia sẻ một bức ảnh của người thanh niên trong bộ lễ phục tốt nghiệp màu xanh lá cây, cười rạng rỡ sau khi hoàn thành Chương trình Thử thách Thanh niên Vệ binh Quốc gia Oregon vào tháng 12 năm 2019.

“Đó là một thành công lớn đối với anh ấy, Donavinh thực sự hạnh phúc vì đã hoàn thành chương trình đó và thực sự đang cố gắng lập kế hoạch cho cuộc đời mình”, người dì nói.

Don luôn cố gắng làm cho gia đình tự hào, và họ cũng tự hào về anh. Bây giờ, gia đình hy vọng rằng bất kỳ ai có thông tin về những gì đã xảy ra sẽ đến để giúp cảnh sát tìm ra thủ phạm.

“Họ đã lấy đi một sinh mạng vô tội, họ lấy đi một tâm hồn trong sáng”, người dì nói, “gia đình sẽ không yên ổn cho đến khi ai đó bị bắt.”

Bà cho biết sự yên bình của thành phố cũng bị phá vỡ bởi bạo lực súng đạn gia tăng.”Thật đáng buồn khi điều này đang ảnh hưởng nặng nề đến cộng đồng của chúng tôi,”

Cảnh sát chưa công bố bất kỳ chi tiết bổ sung nào về vụ án mạng. Tại thời điểm này, Văn phòng Cảnh sát Portland chưa thực hiện bất kỳ vụ bắt giữ nào, hoặc cho biết liệu các nhà điều tra thậm chí có mô tả nghi phạm hay không.

Một trang GoFundMe đã được thành lập để giúp đỡ gia đình của Saelee.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.kptv.com/news/family-of-teen-killed-in-shooting-its-been-a-nightmare/article_1937b02e-fbec-11eb-aa99-ab7f3c9947ed.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube