Thanh niên gốc Việt lăng mạ chủng tộc dân Hispanic, tạt xăng vào người định đốt


Westminster, California – Một thanh niên gốc Việt vừa bị cảnh sát thành phố Westminster bắt giữ với cáo buộc vi phạm dân quyền, âm mưu phóng hỏa và âm mưu giết người, sau khi giới chức công lực nói rằng anh ta đã vô cớ tấn công một người đàn ông bằng lời lẽ lăng mạ dân gốc Hispanics, sau đó tạt xăng lên người nạn nhân, rồi định châm lửa đốt.

Danh Thanh Nguyễn, 36 tuổi, sống ở thành phố Westminster, đã bị bắt sau cuộc rượt đuổi ngắn, khi chiếc xe của anh ta cầm lái đâm vào bức tường ở góc đường Brookhurst Stret và Hazard Avenue. Cảnh sát Westminster nói nghi phạm đã không kháng cự khi bị bắt và cũng không bị thương.

Theo các điều tra viên, Danh Thanh Nguyễn bước tới gần một người đàn ông đang ngồi trong xe vào lúc khoảng 11 giờ 45 phút sáng ngày Thứ Tư, buông ra lời lẽ nhục mạ người Hispanics trước khi hắt xăng vào người ông này. Nghi phạm có bật lửa trong tay nhưng nạn nhân lái xe chạy khỏi trước khi anh ta kịp đốt.

Danh Thanh Nguyễn sau đó lái xe bỏ đi nhưng bị cảnh sát nhận ra ở góc đường Bushard Street và Westminster Avenue.Theo điều tra viên, hai người này không quen biết nhau. Nạn nhân cuộc tấn công không bị thương tích.

Danh Thanh Nguyễn hiện bị giam trong nhà tù quận Orange County với số tiền thế chân để tại ngoại hậu tra được ấn định là 1 triệu đô la và sẽ ra tòa vào ngày 26 Tháng Chín.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.cbsnews.com/losangeles/news/police-westminster-man-threw-gasoline-on-stranger-tried-to-light-fire/

https://www.countynews.tv/westminster-man-tries-to-light-victim-on-fire-after-making-racist-comment-flees-in-stolen-vehicle-before-arrest/

https://orangecountytribune.com/2022/09/21/arrest-made-in-hate-crime/

https://www.facebook.com/photo/?fbid=461967575973334&set=a.225710166265744


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube