Thanh niên gốc Việt giết chủ nhà – người đã cưu mang mình


SANTA CRUZ – Một cặp đôi trẻ đã nhận tội giết người cấp độ một trước khi xét xử trong cái chết của người phụ nữ 55 tuổi ở Graham Hill Road – bà Kimberly “Sky” Smith

Caitlin “Rose” Crenshaw và Cody “Alex” Brandon Huỳnh, cả hai đều 24 tuổi, đã chấp nhận một thỏa thuận mặc cả biện hộ vào thứ Tư ngày 4 tháng 8 với Văn phòng Biện lý Quận Santa Cruz, mỗi người sẽ phải đối mặt với ít nhất 30 năm tù vì tội giết người, âm mưu, cướp và một tăng cường đặc biệt về sử dụng một vũ khí chết người. Đổi lại, một số cải tiến đặc biệt bổ sung đã bị loại bỏ có thể ngăn cả hai xin ân xá, Trợ lý Luật sư Quận Conor McCormick cho biết hôm thứ Sáu.

“Cuối cùng, tôi rất vui vì nghị quyết này phản ánh cả hành vi vô cùng nhẫn tâm và bạo lực mà hai bị cáo này đã thực hiện đối với bà Smith,” McCormick nói. “Rõ ràng là nó sẽ không mang bà Smith về trở lại cho cha mẹ lớn tuổi của bà, nhưng chúng tôi hy vọng rằng điều này sẽ mang lại cho gia đình bà Smith sự công bằng mà họ đáng được nhận, cũng như sự công bằng cho nạn nhân.”

Các nỗ lực liên hệ với các luật sư bào chữa đại diện cho Crenshaw và Huỳnh để đưa ra bình luận đã không thành công vào thứ Sáu.

Trong phiên điều trần sơ bộ vào tháng 2, các nhân chứng của công tố đã làm chứng rằng bà Smith đã gặp Crenshaw và Huỳnh vào ngày 23 tháng 3 năm 2020, trong khi mang đồ dùng quyên góp đến một nhà thờ ở trung tâm thành phố.

Cặp đôi đang đi du lịch trong khu vực và không có nhà ở, vì vậy Smith được cho là đã nói cả hai về nhà của bà để tắm và giúp họ không phải ngủ ngoài đường trong một khoảng thời gian. Đoạn video từ các doanh nghiệp địa phương cho thấy bà Smith đưa hai người đi mua sắm thêm đồ, kể cả vào buổi sáng ngày bà qua đời.

Vào ngày 31 tháng 3, bộ đôi tấn công Smith tại nhà của bà, đâm 31 nhát vào đầu, cổ và mình của nạn nhân, theo lời khai. Crenshaw và Huỳnh sau đó đã đánh cắp xe của bà Smith để lái đến Quận San Bernardino – nơi Huỳnh bị bắt và bỏ tù với cáo buộc liên quan đến bạo lực gia đình.

Các điều tra viên của cảnh sát đã tìm thấy các cuốn nhật ký để lại tại nhà của bà Smith và trên chiếc xe SUV của bà mô tả những tưởng tượng giết người tồi tệ, các thám tử đã làm chứng vào tháng Hai. Một bài viết trên tạp chí đã mô tả một tình huống trong đó tác giả liên quan đến việc giành được lòng tin của một người lạ trước khi đâm họ vào trái tim, đánh cắp tài sản của họ và kết thúc bằng “hạnh phúc mãi mãi.”

Trong các cuộc phỏng vấn với các thám tử, Crenshaw và Huỳnh đã cung cấp cho các thám tử nhiều phiên bản về thời gian họ ở lại với bà Smith, trong đó có một phiên bản mà họ nói rằng họ rất tức giận khi nạn nhân cho thấy có nhiều tiền mặt trước mặt họ, theo lời khai.

“Tôi rất vui vì kết quả cuối cùng mà chúng tôi đạt được bằng thỏa thuận nhận tội sẽ giúp gia đình nạn nhân không phải trải qua quá trình căng thẳng của phiên tòa xét xử bồi thẩm đoàn, bằng cách giải quyết sớm,” McCormick nói về thỏa thuận nhận tội. “Tôi cũng rất vui vì kết quả phản ánh sự nhẫn tâm và nghiêm trọng của tội ác của họ.”

Crenshaw và Huỳnh dự kiến bị ​​tuyên án lúc 1:30 chiều. Ngày 31 tháng 8 trước Thẩm phán Syda Cogliati của Tòa án Thượng thẩm Quận Santa Cruz. McCormick cho biết các thành viên gia đình và những người thân yêu của Smith sẽ có cơ hội phát biểu tại buổi tuyên án nếu họ chọn làm như vậy.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.oxygen.com/crime-news/caitlin-rose-crenshaw-and-cody-brandon-huynh-plead-guilty-to-killing-kimberly-sky-smith


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube