Thanh niên gốc Việt bị cáo buộc giết người dã man một cách ngẫu nhiên


Olympia, Washington  – Một thanh niên gốc Việt 23 tuổi đang bị giam tại nhà tù Quận Thurston mà không được tại ngoại liên quan đến vụ bắn chết một người đàn ông ở Tumwater bên ngoài một siêu thị địa phương.

Cảnh sát đã bắt giữ John T. Nguyễn vì tình nghi giết người cấp độ một vào tối thứ Bảy. Vụ bắt giữ diễn ra ngay sau khi cảnh sát được gọi đến bãi đậu xe WinCo tại 7540 Martin Way East gần Lacey và tìm thấy một người đàn ông 26 tuổi đã bị bắn chết.

John Nguyễn đã tham dự phiên tòa tại Tòa án Thượng thẩm Quận Thurston vào thứ Hai. Anh ta ngồi cùng với luật sư Eric Pilon, khi Ủy viên Tòa án Nathan Kortokrax tìm ra nguyên nhân có thể cho các cáo buộc chống lại John Nguyễn và không được đặt tiền tại ngoại.

Tài liệu của tòa ban đầu cáo buộc John Nguyễn tội giết người cấp độ hai. Tuy nhiên, Phó Luật sư Công tố Elizabeth McMullen đã yêu cầu tìm ra nguyên nhân có thể xảy ra đối với tội giết người cấp độ một dựa trên thông tin mới.

McMullen cho biết các thám tử đã tìm thấy một khẩu súng và ba băng đạn rỗng có khả năng chứa 10 viên đạn trong ba lô của John Nguyễn. Bà cho biết nạn nhân có hơn 10 vết thương, có nghĩa là kẻ xả súng chắc chắn đã nạp lại súng.

McMullen nói: “Nạn nhân đang ngồi trong một chiếc xe. “Bị cáo bước đến và bắt đầu nổ súng. Số lượng vết thương một lần nữa cho thấy rằng hơn một băng đạn đã được nạp vào súng đã được sử dụng. “

Pilon đã phản đối việc nâng việc cáo buộc lên mức độ một, nói rằng không có bằng chứng về việc tính trước hoặc động cơ. Ông ta cho biết cuộc tấn công này xuất hiện ngẫu nhiên.

Chị gái của nạn nhân, Anna Petelo, đã phát biểu trước tòa trong phiên điều trần. Cô yêu cầu Kortokrax không cho phép việc đóng tiền bảo lãnh, đồng thời kêu gọi công lý cho anh trai mình.

Petelo nói: “Trong 26 năm, anh ấy chưa từng làm tổn thương ai. “Anh ấy đã làm việc chăm chỉ cho gia đình chúng tôi. Thật không công bằng chút nào khi tôi ở đây và anh ấy thì không còn nữa ”.

Trong một cuộc thẩm vấn, John Nguyễn nói với cảnh sát rằng anh ta đang đi bộ về nhà trên “con đường chính”. Khi được hỏi anh ta đang làm gì đằng sau WinCo, nghi phạm cho biết anh ta đang xem xét một số ngôi nhà gần đó kể từ khi chuyển đến gần đây.

Các thám tử đã thu được video giám sát từ WinCo. Mặc dù video không quay được toàn bộ, nhưng nó được cho là cho thấy John Nguyễn đang đi ra khỏi khu vực từ phía người lái xe sau vụ nổ súng.

Trong khi thừa nhận thảm kịch đang xảy ra, luật sư Pilon cho biết cơ quan thực thi pháp luật có thể đã bắt nhầm. Ông này yêu cầu tiền bảo lãnh được đặt ở mức 100.000 đô la, trên tình hình tài chính của John Nguyễn. Dựa theo tài liệu của tòa án, nghi phạm chưa có tiền án tiền sự.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.q13fox.com/news/man-killed-in-unprovoked-random-shooting-in-olympia-winco-parking-lot

https://komonews.com/news/local/olympia


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube