Thanh niên gốc Việt bán xe ăn cắp và bắn người gây thương tích nghiêm trọng


Charlotte, North Carolina – Một vụ bắt giữ đã được thực hiện sau khi một người đàn ông bị bắn và bị thương nặng trong bãi đậu xe của trung tâm mua sắm Charlotte.

Cảnh sát Charlotte-Mecklenburg cho biết Tân Nhật Trần, 20 tuổi đã bị bắt và bị buộc tội tấn công bằng vũ khí chết người gây thương tích nghiêm trọng và sở hữu một chiếc xe bị đánh cắp.

Cảnh sát được gọi đến sau khi có báo cáo về một vụ nổ súng vào khoảng 11 giờ sáng. Khi các cảnh sát đến khu vực, họ tìm thấy một người bên ngoài Harris Teeter đã bị bắn. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện Charlotte trong tình trạng nghiêm trọng.

Neel Jadeja, sống và làm việc trong khu vực, đã chứng kiến ​​vụ nổ súng cho biết: “Nó giống như một bộ phim,” “Một thứ gì đó rất bạo lực và đáng sợ, đặc biệt là đối với khu vực này.” Jadeja cho biết cuộc hỗn chiến bắt đầu bên trong Chevy Tahoe, khiến chiếc xe này đâm vào một số phương tiện trong bãi đậu xe. Cuộc hỗn chiến sau đó tiếp tục diễn ra bên ngoài chiếc SUV, và tại một số thời điểm thì có tiếng súng nổ.

Một nhân viên của Sở Cứu hỏa Charlotte đã chứng kiến ​​vụ nổ súng và là người đầu tiên hỗ trợ nạn nhân bị trúng đạn. Người lính cứu hỏa được xác định là Michael Cunningham.

“Sau những nỗ lực dũng cảm của mình để giữ an toàn cho những người xung quanh, Cunningham đã chăm sóc y tế khẩn cấp cho nạn nhân của vụ nổ súng ngay tại hiện trường”, sở cứu hỏa cho biết trong một tuyên bố “Chúng tôi vô cùng tự hào về người lính cứu hỏa Cunningham vì hành động anh hùng của anh ấy.”

Các nhà điều tra cho biết Tân Nhật Trần đã gặp nạn nhân về việc bán một chiếc Dodge Charger mà anh ta rao bán trên Facebook. Trong quá trình tương tác này, Tân Nhật Trần đã cho người mua thấy một khẩu súng ngắn và người này định lái xe bỏ trốn khỏi khu vực. Nghi phạm bám vào người và bắn vào bụng nạn nhân.

Sau khi tông xe, nạn nhân đã có thể lấy hung khí từ nghi phạm rồi bỏ chạy vào một khách sạn gần đó. Cảnh sát đã xác định vị trí và bắt giữ Tân Nhật Trần ngay sau đó. Chiếc Dodge Charger đã bị đánh cắp từ Alabama.

Bất kỳ người nào có thông tin về vụ xả súng này được yêu cầu gọi cho Bộ phận ngăn chặn Tội phạm của CMPD theo số 704-334-1600. Các nhân chứng cũng có thể gọi 704-432-TIPS để nói chuyện trực tiếp với các thám tử giết người.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.charlotteobserver.com/news/local/crime/article266873751.html

https://www.wbtv.com/2022/10/05/police-suspect-tried-sell-stolen-car-before-shooting-man-steele-creek-parking-lot/

https://www.wcnc.com/article/news/crime/shooting-southwest-charlotte-steele-creek-harris-teeter-shopping-center/275-dea2c222-592b-44a1-b99a-9e44c577727d


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube