Thanh niên đấm người châu Á lớn tuổi trong công viên: “Cút về nước của mày”


Sunnyvale, California – Một người đàn ông đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc, bao gồm cả cáo buộc tội ác căm thù chủng tộc liên quan đến vụ tấn công và cướp của một người đàn ông gốc Á Châu lớn tuổi ở Sunnyvale, California vào Chủ nhật tuần trước.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10:50 sáng tại Công viên Lakewood, nơi nạn nhân đang tập thể dục vào thời điểm đó.

Jesse Fausto Correa, 29 tuổi, được cho là đã đối mặt với nạn nhân, hét lên “Hãy cút về đất nước của mày” Sau đó, hắn ta đấm vào mặt nạn nhân sáu lần trong khi tiếp tục hét lên “Cút về nước,” cảnh sát cho biết.

Khi nạn nhân đánh rơi điện thoại, Correa đã nhặt nó lên và bỏ trốn khỏi hiện trường. Các sĩ quan ứng cứu đã được gọi đến khu vựcvà bắt giữ Correa tại một địa điểm gần đó.

Correa đã bị đưa vào Nhà tù quận Santa Clara về tội cướp, hành hung, lạm dụng người cao tuổi nghiêm trọng và tội ác thù hận chủng tộc. Anh ta hiện đang bị giam giữ tại Cơ sở Cải huấn Elmwood ở Milpitas với số tiền bảo lãnh 81.000 USD,

“Sở An toàn Công cộng Sunnyvale cam kết bảo vệ quyền của tất cả mọi người không bị sợ hãi, đe dọa và các hành vi bạo lực,” Phan S. Ngô, Giám đốc Sở An toàn Công cộng Sunnyvale, cho biết trong một tuyên bố. “Thù hận chủng tộc là một hành động ghê tởm. Nó không có chỗ trong một xã hội dân sự và sẽ không được dung thứ. Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để hỗ trợ nạn nhân của mình và buộc nghi phạm phải chịu trách nhiệm.”

Nạn nhân được cho là bị thương nhẹ và không cần chăm sóc y tế. Sự việc vẫn đang được điều tra. Bất cứ ai có thêm thông tin xin vui lòng gọi Sở An toàn Công cộng Sunnyvale theo số 408-730-7110.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube