Thanh niên châu Á rượt đuổi, dùng rìu đe dọa cảnh sát bị bắn và bắt vào tù


College Station, Texas – Cảnh sát College Station đã bắt giữ một người đàn châu Á 26 tuổi, người đã cầm rìu rượt đuổi đe dọa và bị cảnh sát bắn 2 phát vào người.

Andrew Sunghun Choi đã bị bắt vào chiều thứ Ba và bị buộc tội hành hung nghiêm trọng đối với một công chức. Người Sĩ quan đã bắn Choi hai lần được xác định là Adrian Jackson, có thâm niên bốn năm trong ngành – đã được cho nghỉ hành chính có lương trong khi chờ điều tra theo chính sách của bộ đối với các vụ xả súng liên quan đến cảnh sát.

Vào sáng ngày 19 tháng 9, một cuộc gọi 911 đến cho biết Choi bị ảo giác và hành động bạo lực trong một ngôi nhà ở khu 5100 của Bellerive Bend Drive.

Khi viên Cảnh sát Adrian Jackson đến hiện trường, nghi phạm đã tiếp cận người này với một chiếc rìu, Jackson lùi lại khỏi Choi và bảo anh ta bỏ vũ khí xuống, nhưng Choi vẫn bắt đầu lao về phía viên cảnh sát khiến người này buộc phải bắn nghi phạm hai lần vào phần thân trên. Cùng lúc đó, Choi ném rìu và trúng viên sĩ quan vào cẳng chân.

Nghi phạm đã được đưa đến bệnh viện địa phương. Sĩ quan Jackson cũng đã được điều trị và xuất viện cùng ngày. Choi sau đó được đưa vào Nhà tù Quận Brazos với số tiền bảo lãnh tại ngoại được ấn định là 100.000 đô la.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.kbtx.com/2022/10/04/man-shot-twice-by-cspd-while-charging-with-an-axe-arrested/

https://theeagle.com/news/local/man-shot-by-cspd-who-struck-officer-with-axe-arrested/article_885a6714-4432-11ed-9244-574aa3380fd8.html

https://www.kxxv.com/brazos/police-texas-man-arrested-in-officer-involved-shooting-after-he-chased-officer-with-axe


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube