Thanh niên Á Châu tấn công bằng xe hơi ở Oakland bị buộc tội cố ý giết người


OAKLAND, Calif – Một người đàn ông Á Châu hôm thứ Năm ngày 12 tháng Tám bị buộc tội cố ý giết người và hành hung vì bị cáo buộc dùng xe đâm vào một người đàn ông sau khi anh ta được yêu cầu giảm tốc độ trong một khu dân cư ở Oakland Hills.

Daniel Ethan Won, 19 tuổi, ở Oakland đang bị giam giữ mà không được bảo lãnh tại Nhà tù Santa Rita ở Dublin.

Cảnh sát Oakland nói rằng anh ta cố tình lái chiếc Chevy Bolt của mình vào ba người sau khi họ nhắc nhở anh ta giảm tốc độ khi lái xe gần đường Girvin và Aitken.

Trong video quay bằng điện thoại di động của một nhân chứng, người lái xe sau đó biến mất ở góc đường. “Cô đã lấy được biển số của anh ta chưa?” ai đó hỏi trên video.

Nhưng trong giây lát, người lái xe quay trở lại. “Anh ta sắp trở lại, cẩn thận!” Một người ngoài cuộc hét lên ngay trước khi Won nhắm để đâm xe thẳng vào Joseph Lax – người đã trở thành nạn nhân vào giây cuối cùng, cảnh sát cho biết.

“Bây giờ tôi thực sự cảm thấy tồi tệ hơn, tôi phải gọi vào công ty để xin nghỉ bệnh,” Lax nói hôm thứ Năm. Lax, một nhân viên y tế, cho biết cú va chạm làm gãy xương cụt của anh.

“Vết thương của tôi thực sự trở nên thâm tím hơn bây giờ,” Lax nói. Chỗ bị đụng làm tôi rất đau ngay cả khi ngồi hay khi ngủ ”.

Bạn gái của Joseph Lax – cô Allyson Amaral nói, “Anh ấy có lòng bàn tay bị bầm tím, anh ấy đã bị ngã khá mạnh. Anh ấy khá đau ở khắp mọi nơi.”

Amaral, người đang mang thai, cho biết cô cũng suýt bị đâm trúng , cũng như chị gái của cô. “Rõ ràng là chúng tôi thực sự nhẹ nhõm, chúng tôi thực sự biết ơn vì mọi người đã có thể vượt qua và giúp chúng tôi tìm thấy nghi phạm,” Amaral nói.

Các nhân chứng nói rằng đoạn video cho thấy lần thứ ba nghi phạm cố gắng tấn công các nạn nhân. Các nạn nhân cho biết sau khi họ đối đầu với Daniel Ethan Won ban đầu, anh ta đã đe dọa sẽ giết họ.

Những người hàng xóm đã giúp hướng cảnh sát đến nghi phạm. Hồ sơ DMV cho thấy Won có bằng lái hợp lệ và lý lịch lái xe sạch sẽ. Chiếc xe Chevy Bolt được thuê bởi cha của nghi phạm, người đã từ chối bình luận hôm thứ Năm.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.ktvu.com/news/man-charged-with-attempted-murder-in-oakland-car-attack


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube