“Thần Y” người Việt bị tố cáo lừa hàng ngàn người, xâm hại tình dục, để lại dị tật suốt đời


California – Nhà báo Vũ Hoàng Lân của phố Bolsa TV tuần vừa qua đã có một cuộc phỏng vấn với 2 người nổi tiếng trong cộng đồng người Việt ở Mỹ, đó là ông Alan Ford Võ và ông Nick Út. Trong cuộc phỏng vấn này thì cả 2 người đều cho biết mình là nạn nhân của “thần y” Nguyễn Văn Hiếu và cho thấy những vết thẹo đau đớn trên cơ thể.

Ông Nịck Út là một phóng viên chiến trường, nổi tiếng thế giới với tấm ảnh The Napalm Girl. Ông cho biết đã làm việc trên hơn 3000 chiến trường ở khắp vùng Việt Nam, Lào và Campuchia mà chỉ dính có 3 vết thẹo, trong khi đó chỉ cần 10 phút, ông Nguyễn Văn Hiếu đã để lại cho ông 16 vết thẹo ở khắp mọi nơi trên thân thể.

Ông Alan Ford Võ là một nhà sản xuất phịm và diễn viên cho các bộ phim Finding Julia, Ride the Thunder và Journey from the Fall. Ông cũng cho biết rằng mình bị 16 vết thẹo lồi từ việc ông Nguyễn Văn Hiếu đốt da thịt của ông và gần như bị mù vì nghe lời từ ông thầy thuốc dỏm này bảo rằng phải ngừng uống tất cả các loại thuốc tây. Ông Alan Võ còn cho biết thêm là có nhiều người có đến 200 vết đốt như vậy trên cơ thể.

Theo ông Alan Võ và ông Nick Út thì hầu hết mọi người là nạn nhân đều được giới thiệu từ những người bạn thân thiết và có rất nhiều tiếng tăm trong cộng đồng. Vì tin tưởng bạn, cộng thêm tài ăn nói; ông Nguyễn Văn Hiếu đã tạo ra niềm tin và rất ấn tượng đối với những người lần đầu tiếp xúc gặp gỡ.

Việc lứa đảo của ông Nguyễn Văn Hiếu bắt đầu từ những năm 1980 và theo ước tính thì số tiền ông này lừa đảo có thể lên đến nhiều triệu đô la và tất cả đều là tiền mặt. Số người bị ông này hại có thể lên đến vài ngàn người và tất cả đều im lặng sau khi bị lừa vì không muốn mình bị mang tiếng là “ngu”. Ngoài ra còn có nhũng tố cáo rằng ông Nguyễn Văn Hiếu đã mò mẩm, sàm sở các phụ nữ khi “chữa trị” cho họ.

Khi đã dụ dỗ được một người nào đó, ông Nguyễn Văn Hiếu đã dùng tro vo bằng nước miếng đặt lên những nơi mà ông này gọi là huyệt đạo của cơ thể, sau đó thì đốt những nơi này làm cháy sém thịt da của nạn nhân; lúc đó ông ta sẽ nhổ nước miếng của mình vào phần da thịt đó, làm phát ra tiếng nổ. Tiếng nổ càng lớn thì ông ta tuyên bố là bệnh càng nặng.

Những vết thương này sau khi lành thì để thành thẹo to bằng ngón tay, đặc biệt có nhiều người bị thẹo lồi gây ngứa ngáy khó chịu suốt đời. Không những là đàn ông mà còn có rất nhiều phụ nữ đã nghe theo lời của ông thầy thuốc dỏm chữa bá bệnh này mà mang tật vào thân. Tất cả các nạn nhân cũng mang nhiều mặc cảm về nhũng khiếm khuyết mới trên cơ thể của mình.

Nguy hại hơn nữa là ngay trong mùa Covid, ông  Nguyễn Văn Hiếu tuyên bố là chữa được bệnh viêm mũi nên cũng đã “chữa trị” cho nhiều người. Ông ta đã dùng một ống nhựa, lấy hơi của mình thổi thẳng vào mũi của bệnh nhân và không hề thay ống nhựa này khi thực hiện việc này trên nhiều người.

Có trường hợp ở Việt Nam, một người vay mượn sô tiền lên đến 7,000 đô la để chữa trị ung thư; Tin theo lời của ông Nguyễn Văn Hiếu rằng sẽ sống được thêm 30 năm sau đợt chữa trị, tuy nhiên sau khi đưa tiền và cho ông này đốt cơ thể, nạn nhân đã qua đời 3 ngày sau đó.

Ông Nguyễn Văn Hiếu nói với các nạn nhân rằng trước kia ông ta là một thầy tu và không lấy tiền công, chỉ lấy tiền thuốc, nhưng số tiền này lên đến 5 -7 ngàn đô la cho mỗi lần như vậy. Ông ta cũng tuyên bố rằng thuốc đó là Xạ Chồn Hương nhập từ Hồng Kong, được nuôi tại các núi rừng hiểm trở và có thể chữa tất cả các loại bệnh tật.

Khi bị đối chất rằng bệnh không khuyên giảm, ông Nguyễn Văn Hiếu đã nói với các nạn nhân rằng kết quả không như mong muốn vì bệnh nhân đã không nghe lời ông ta là phải dừng uống tất cả các loại thuốc tây từ các bác sĩ, và thức ăn, nước uống phải thật nóng.

Ông Alan Võ và ông Nick Út đã rất đắng đo khi làm cuộc phỏng vấn này vì biết rằng sẽ có rất nhiều người chỉ trích rằng họ đã quá dại dột nên bị tiền mất tật mang. Tuy nhiên họ đã quyết định nói ra để cộng đồng người Việt biết và tránh bị lừa thêm.

Những ai đã là nạn nhân, hoặc biết thông tin về “Thần Y” lừa đảo Nguyễn Văn Hiếu, xin liên lạc với ông Alan Ford Võ theo số phone 714 390 3105 hoặc nhà báo Vũ Hoàng Lân của phố Bolsa TV tại quangcao.phobolsatv@gmail.com để có thể tiến hành việc đưa ông Nguyễn Văn Hiếu ra trước pháp luật.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube