Thẩm phán trả tự do cho nghi can bạo hành gia đình với tiền thế chân $1


Houston, Texas – Một người đàn ông bị buộc tội bạo hành gia đình hai lần đã tránh được án tù bằng cách nộp tiền thế chân $1.

Ngay sau khi được trả tự do, nghi phạm được cho là đã phạm thêm hai tội danh nữa và một lần nữa phải ngồi tù.

Châu Nguyễn, một nhà trị liệu chấn thương, người tư vấn cho các nạn nhân của bạo lực gia đình, cho biết: “Đó thực sự là một sự xúc phạm gây thương tích cho khách hàng và những người sống sót mà chúng tôi phục vụ.”

Châu Nguyễn thấy thật bất ngờ đối với trường hợp này. “Khi chúng tôi nghe về những trường hợp mà tội phạm và những kẻ lạm dụng – thoát ra khỏi việc giam giữ bằng số tiền quá nhỏ giống như là cho không, thì việc đó thật đáng kinh ngạc,” bà nói.

Cảnh sát Deer Park đã công bố một bức ảnh chụp William Parker đang tươi cười. Theo hồ sơ tòa án, người đàn ông 50 tuổi này bị bắt vào tháng 12 năm 2022 vì hành hung và bạo hành gia đình, đây là lần thứ hai ông ta phạm tội.

Thẩm phán Te’iva Bell đã trả tự do cho Parker với số tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 đô la.

Nhưng chỉ một tháng sau khi ông ta ra ngoài, một báo cáo vi phạm cho thấy Parker đã nhận thêm hai cáo buộc khác về tội xâm phạm hình sự và vi phạm lệnh bảo vệ.

Sandra Guerra Thompson, giáo sư luật hình sự tại Đại học Houston, cho biết: “Luật Texas không cho phép thẩm phán từ chối tiền thế chân trừ những trường hợp rất hạn chế.”

Guerra Thompson cũng là một giám sát viên do tòa chỉ định, người đã bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 2020 về việc Quận Harris tuân thủ thỏa thuận dàn xếp vụ kiện liên bang nhằm khắc phục một vấn đề lâu đời, đó là “Bất kỳ ai có tiền đều có thể được trả tự do còn những người nghèo nhất thì không.” Việc giàn xếp liên quan đến các trường hợp tội nhẹ.

Guerra Thompson cho biết mặc dù hai tội danh mới của Parker, khi ông ta vi phạm là tội nhẹ, nhưng điều đó không có nghĩa là ông ta có thể tự chuộc mình ra được một lần nữa. Bà nói: “Họ sẽ tham gia một phiên điều trần và thông thường, thẩm phán sẽ áp đặt các điều kiện khắt khe hơn trong những trường hợp họ lo ngại về bạo lực gia đình.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube