Thẩm phán gốc Việt kết án như đùa: 90 ngày tù cho thanh niên bắn chết bạn gái 16 tuổi


Texas  – Một thanh niên 22 tuổi đã bị kết án nhẹ như đùa vì liên quan đến vụ bắn chết bạn gái 16 tuổi của mình, người ra phán quyết là một thẩm phán gốc Việt với nhiều quyết định gây tranh cãi.

Alexander Valenzuela đã bị kết án 90 ngày trong Nhà tù Quận Harris và sáu năm hoãn xét xử dưới sự giám sát của cộng đồng. Hồ sơ tòa án cho thấy anh ta cũng đã được lệnh tham dự Cơ sở Xử phạt Trung cấp để điều trị hành vi nhận thức trong ít nhất 45 ngày.

Valenzuela ban đầu bị buộc tội giết người trong cái chết của Ciana “Cici” Castro vào tháng 4 năm 2021. Mẹ của cô, Dulce Rodriguez, nói với các phóng viên rằng bà bị sốc trước cái mà bà gọi là bản án “nhẹ” và giải thích rằng bà rất ngạc nhiên khi Thẩm phán Jason Lương đưa ra phán quyết vào ngày 13 tháng 12 rằng mẹ của nạn nhân phải im lặng. Cha của Castro đã phải được hộ tống ra ngoài.

Valenzuela 20 tuổi khi Castro bị giết. Sự việc xảy ra tại nhà của gia đình anh ta ở Smoke Hollow Court, phía tây bắc quận Harris. Các nhà điều tra cho biết Valenzuela nói với họ rằng đó là một tai nạn, nhưng sau đó anh ta không hợp tác.

Vào tháng 10 năm 2022, tội danh của Valenzuela đã được giảm bớt trong một thỏa thuận nhận tội hành hung nghiêm trọng một thành viên trong gia đình và gây thương tích nghiêm trọng trên cơ thể. Trước khi tuyên án, anh ta đã nộp một số thư giới thiệu nhân vật và ảnh gia đình.

Bản án diễn ra chỉ hai tuần trước khi Jason Lương rời khỏi chức vụ. Ông đã mất ghế vào tháng 5 vào tay công tố viên Andrea Beall trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Dân chủ. Jason Lương không trả lời yêu cầu bình luận. Văn phòng Biện lý Quận Harris cũng vậy.

“Tôi là cha của hai cô con gái. Tôi không thể tưởng tượng được nỗi đau mà gia đình đang phải trải qua”, Juan L. Guerra, luật sư bào chữa của Valenzuela, nói với các phóng viên. “Một bi kịch sẽ không bao giờ được biện minh. Gia đình Valenzuela và tôi cầu nguyện họ sẽ tìm được bình yên.”

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube