Thả ốc bưu ra hồ công cộng, người đàn ông Việt 73 tuổi đối mặt với án tù


Opelousas, Louisiana – Các quan chức của Sở Động vật hoang dã và Thủy sản Louisiana cho biết một người đàn ông gốc Việt ở Opelousas đã phải đối mặt với các cáo buộc sau khi ông ta thừa nhận đã thả ốc bưu xuống hồ trong khu vực lân cận.

Ốc bưu là một loài xâm lấn đã trở thành một vấn đề ở các vùng của Louisiana. Chúng được đưa đến Hoa Kỳ như là thú cưng. Adeam Einck, thuộc LDWF, cho biết một chủ nhà ở Opelousas đã liên hệ với các nhân viên công lực, nói rằng cô tin rằng một người đàn ông đã thả ốc bưu vào hồ của cộng đồng Townsouth Neighborhood.

Các nhân viên đã điều tra và tìm thấy nhiều ổ trứng ốc lớn trong hồ. Ốc bưu được biết đến là vật chủ của giun phổi chuột, một loại ký sinh trùng có thể lây nhiễm sang người thông qua việc tiêu thụ thịt ốc sống hoặc nấu chưa chín hoặc các sản phẩm bị ô nhiễm. Hầu hết các trường hợp đều nhẹ và mọi người hồi phục hoàn toàn, nhưng cũng có những trường hợp nặng có thể gây tổn thương thần kinh mãn tính hoặc thậm chí tử vong.

Einck cho biết Peter Sơn Nguyễn, 73 tuổi, thừa nhận đã bị các đặc vụ thẩm vấn sở hữu những con ốc bưu và thả chúng xuống hồ. Sở hữu bất hợp pháp ốc bưu có thể bị phạt tới $ 50. Việc thả ốc bất hợp pháp có thể bị phạt từ 400 đến 950 đô la và lên đến 120 ngày tù.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.kalb.com/2022/10/13/opelousas-man-accused-releasing-apple-snails-into-community-pond/ https://www.klfy.com/local/st-landry-parish/opelousas-man-admits-he-released-exotic-apple-snails-into-community-pond/https://calcasieu.info/louisiana-man-cited-after-allegedly-illegally-possessing-and-releasing-of-apple-snails/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube