Tên trộm ở chỉ chuyên nhắm vào nhà người Á châu vì có nhiều nữ trang và tiền ở nhà


NEWTON, Massachusetts. – Cảnh sát ở Newton đã đưa ra một cảnh báo cộng đồng sau khi xảy ra vụ đột nhập vào nhà, tất cả đều liên quan đến nạn nhân là người gốc Á. Theo cảnh sát, trong 5 tuần qua, đã có tổng cộng 5 vụ đột nhập vào nhà dân trên toàn thành phố.

Cảnh sát cho biết tất cả các vụ đột nhập xảy ra vào ban ngày, vào ngày cuối tuần, không có ai ở nhà, với tất cả nạn nhân là người gốc Á. Ngày và địa điểm của năm vụ đột nhập vào nhà là:

Chủ nhật, ngày 13 tháng 6: – 900 dãy phố Walnut Street
Thứ Bảy, ngày 19 tháng 6: – 600 dãy phố Dedham Street
Chủ nhật, ngày 20 tháng 6: – Đường Helene Road
Chủ nhật, ngày 27 tháng 6: – 700 khối đường Quinobequin Road
Thứ bảy, ngày 10 tháng 7: – Đường Country Club Road


Trong một email gửi đến cư dân vào tối thứ Ba, Thị trưởng Newton Ruthanne Fuller đã chia sẻ những bức ảnh của một người đàn ông được cho là đã được ghi lại trên video giám sát tại hai trong số những những ngôi nhà.

Cảnh sát cho biết tất cả các vụ đột nhập đều liên quan đến việc đập cửa để vào, tên trộm đã nhắm vào trang sức, tiền mặt và túi xách là mục tiêu chính.

Cảnh sát cho biết họ đã đi khắp từng khu phố, gõ cửa và nói chuyện với cư dân, bổ sung các cuộc tuần tra được chỉ đạo và làm việc với các đối tác để cố gắng tìm ra các nghi phạm liên quan.

Scott Chin, người có nhà bị đột nhập cho biết: “Chúng tôi không có ở nhà, và anh ta đi ra sân phía sau và đập vỡ một cửa kính và lấy đi tất cả những thứ có giá trị trong nhà. “Chúng tôi đã mất cha mẹ tôi vì COVID vào đầu năm ngoái, và vì vậy chúng tôi có rất nhiều đồ trang sức mà mẹ tôi đã để lại, tất cả những thứ đó đã bị lấy đi.”

“Tôi cố gắng không nghĩ rằng đó là một tội ác thù hận hay chúng tôi là mục tiêu, nhưng bạn biết đấy, tôi cũng phải nghĩ, có đúng là người châu Á bị nhắm mục tiêu không? Có phải chúng ta đang bị định kiến ​​là những người có xu hướng có nhiều đồ đạc có giá trị trong nhà không? ” một nạn nhân khác nói.

Cảnh sát Newton cho biết họ đang làm việc để tìm hiểu xem liệu người châu Á có bị nhắm mục tiêu cụ thể hay không nhưng vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính xác nào.

“Chúng ta có một cộng đồng lớn người châu Á ở thành phố Newton, nhưng vì năm vụ ăn trộm gần đây nhất là người gốc Á, điều này khiến chúng tôi phải xem xét kỹ lưỡng,” Trung úy Bruce Apotheker của Sở cảnh sát Newton cho biết.

Cảnh sát nói rằng người đàn ông được cho là đã đi vòng quanh mang theo một tờ thông tin về một con vật cưng bị thất lạc hoặc mất tích.

Đầu năm nay, cảnh sát đã điều tra một loạt vụ đột nhập ở Newton vào tháng Ba và tháng Tư. Ba người đàn ông đã bị bắt vì liên quan đến những vụ việc đó. Văn phòng Biện lý Quận Middlesex đã được thông báo.

Cư dân được khuyến khích nhận thức về các hành vi bất thường của những người trong khu vực của họ. Hãy liên hệ với cảnh sát Newton theo số 617-796-2100 nếu thấy điều gì đó.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.wcvb.com/article/newton-police-investigating-rash-of-break-ins-possibly-targeting-asians/37017311


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube