Tên tội phạm tự nhiên chém người phụ nữ châu Á trên đường phố


New York City – Cảnh sát cho biết hôm thứ Ba, rằng đã bắt được và buộc tội kẻ dùng dao cắt hộp tấn công ngẫu nhiên nhằm vào một phụ nữ châu Á ở Quảng trường Thời đại.

Nhà chức trách cho biết, tên tội phạm Anthony Evans, 30 tuổi, với lịch sử dài phạm tội đã được nhìn thấy trong đoạn video gây sốc khi chém người phụ nữ châu Á 59 tuổi vào sáng Chủ nhật khi bà đang đi bộ dọc theo đường Seventh Avenue gần đường West 42nd Street ở Manhattan,.

Nghi phạm 30 tuổi – người trước đây đã bị bắt hơn 30 lần – đã bị bắt vào khoảng 8:45 sáng thứ Ba và hiện phải đối mặt với các cáo buộc về vụ tấn công như một tội ác thù hận và tội sở hữu vũ khí. Evan trước đây cũng đã bị bắt vì những tội danh như cướp, tội sở hữu vũ khí và nhảy cửa quay

Evans faces charges for assault as a hate crime and criminal possession of a weapon.

“Mẹ tôi rất vui vì việc bắt giữ đã được thực hiện”, con gái 23 tuổi của nạn nhân, người yêu cầu giấu tên, nói hôm thứ Ba.

Footage shows the moment the alleged slasher, identified as Anthony Evans, 30, attacked the 59-year-old woman without provocation on Seventh Avenue near West 42nd Street.

Evans, mặc áo phông đen và quần thể thao màu xám, bị còng tay từ Midtown South Precinct ngay trước trưa thứ Ba, luôn cúi gằm mặt và phớt lờ câu hỏi của các phóng viên về lý do tại sao hắn ta bị cáo buộc đã chém người phụ nữ và liệu hắn ta có hối lỗi hay không.

daylight slashing wound

Các nhóm người Mỹ gốc Á hôm thứ Ba đã kêu gọi hành động nhiều hơn để cố gắng kiềm chế những tội ác như vậy. “Mặc dù bạo lực chống lại người châu Á có thể không còn thu hút được các tiêu đề trên các phương tiện truyền thông, nhưng cuộc tấn công này, cũng như những vụ khác vào giữa tháng 7, là một lời nhắc nhở rằng người dân New York gốc Á tiếp tục phải chịu bạo lực và hậu quả không thể tránh khỏi của nó – sợ hãi và đau khổ về tinh thần,” Jo-Ann Yoo, giám đốc điều hành của Liên đoàn người Mỹ gốc Á, cho biết trong một tuyên bố qua e-mail.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sữa bài xin gởi về: https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://abcnews.go.com/US/suspect-charged-hate-crime-allegedly-attacking-asian-woman/story?id=87762879

https://nypost.com/2022/08/02/times-square-daylight-slashing-suspect-identified/?utm_source=flipboard&utm_medium=syndicated&utm_campaign=partnerfeed

https://www.nbcnews.com/news/us-news/man-charged-hate-crime-attacking-asian-woman-box-cutter-new-york-city-rcna41267


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube