Tên tội phạm đâm hơn 20 nhát vào hành khách người Việt trong vụ tấn công trên tàu điện ngầm


Seattle, Washington – Video ghi lại hình ảnh một tên tội phạm có tiền án trước đây – đâm hàng chục nhát vào một hành khách khác trên tàu điện ngầm, trong một vụ tấn công mà các công tố viên coi là “ngẫu nhiên và vô cùng bạo lực”.

Đoạn video, lần đầu tiên được công bố bởi chương trình Jason Rantz trên đài KTTH, cho thấy nhiều hành khách trên tàu tham gia can ngăn kẻ tấn công, và đã có thể đã ngăn chặn một vụ án mạng.

Ishmail Brown hiện đang bị buộc tội tấn công nghiêm trọng ông Tín Vi Phạm vào ngày 21 tháng 7 trong một vụ tấn công bằng dao. Theo tài liệu được nộp tại Tòa án Thượng thẩm Washington Quận King, tiểu bang đã yêu cầu đặt khoản tiền bảo lãnh là 1,5 triệu đô la dựa trên khả năng mà bị cáo có thể thực hiện một tội ác bạo lực. Tài liệu tòa ngày 25 tháng 7 cho thấy trong buổi nghe tại cơ quan công tố, Brown đã từ chối xuất hiện, vì vậy, tại thời điểm đó, khoản tiền bảo lãnh chưa được xác định.

“Bị cáo là một mối nguy hiểm đối với cộng đồng,” Brynn Jacobson, Phó Công tố viên Cảnh sát Quận King, viết trong đơn tố cáo tòa án. “Nạn nhân tình cờ có mặt trên tàu điện ngầm cùng lúc với bị cáo, ngồi phía sau xe. Bị cáo đứng dậy và cố gắng mở cửa, như thể anh ta đã bỏ lỡ điểm dừng của mình. Sau đó, nghi phạm quay lại, tiến đến gần nạn nhân và bắt đầu đâm ông ấy dù người này không có bất kỳ sự kích động nào.”

“Nạn nhân thực sự bị mắc kẹt trên ghế của mình khi bị cáo đâm dao từ phía trên xuống, lặp đi lặp lại.” “Các hành khách khác cố gắng tìm cách giúp đỡ nạn nhân sau khi họ nhận ra điều gì đang xảy ra. Một hành khách đã dùng cặp để bảo vệ, trong khi những người khác giúp nạn nhân thoát ra, và có người còn ném giày vào bị cáo.”

“Nhờ sự dũng cảm của các hành khách khác trên tàu, nạn nhân đã có thể thoát ra, tuy ông ấy vẫn bị thương với 18 vết đâm và cần chăm sóc y tế khẩn cấp,” Jacobson kết luận. “Vụ tấn công này đồng thời là ngẫu nhiên và vô cùng bạo lực.” Các công tố viên lưu ý rằng Brown có tiền án từ năm 2008 về tội sở hữu vũ khí trái phép cấp độ 2 và từ năm 2016 về tội phóng hỏa cấp độ 2. Anh ta cũng có tiền án về việc lái xe không an toàn năm 2002, đua xe năm 2004 và vi phạm lệnh cấm liên lạc gia đình cấp độ tội nhẹ vào năm 2014.

Tài liệu tòa án nói rằng Brown không nói chuyện với cảnh sát tại hiện trường nhưng đã được thông báo về Quyền Miranda của mình và đưa vào Tù Quận King. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó, anh ta đã bị “từ chối” tại nhà tù và được chuyển đến Trung tâm Y tế Harborview.

Nạn nhân người Việt Nam, cũng được đưa đến bệnh viện này, đã bị thương với mười vết cắt ở chân trái, một vết cắt ở chân phải, ba vết cắt ở tay trái, hai vết cắt ở tay phải và một vết cắt bên trái mặt, theo tài liệu tòa án.

Sound Transit đã thông báo vào tháng 5 rằng họ đang tăng cường an ninh tàu điện ngầm bằng cách tuyển thêm 300 người bảo vệ. Tuy nhiên, không có người bảo vệ nào xuất hiện trong video vụ tấn công. “


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube