Tên hiếp dâm, giết bé gốc Việt bị bắt sau 40 năm


Washoe County, Nevada – Nhà chức trách cho biết, một người đàn ông 70 tuổi ở Nevada đã bị buộc tội trong vụ giết một bé gái 5 tuổi, mất tích khi đang đi bộ đến lớp mẫu giáo ở California vào năm 1982 sau khi các thám tử giải quyết vụ án bằng chứng cứ DNA.

Robert John Lanoue, ở Reno, Nevada, bị buộc tội vào tuần trước vì giết Anne Phạm. Nạn nhân nhỏ tuổi mất tích khi đang đi bộ đến lớp mẫu giáo của cô tại Trường Tiểu học Highland ở Seaside, California, vào ngày 21 tháng 1 năm 1982. Thi thể của cô được tìm thấy hai ngày sau đó. Chính quyền California cho biết đứa trẻ đã bị bắt cóc, tấn công tình dục và bóp cổ.

Theo hồ sơ của tòa án, Lanoue đã từ bỏ việc dẫn độ đến Quận Monterey ở California. Cho đến thứ Hai, hắn ta vẫn ở trong nhà tù Quận Washoe.

Luật sư Quận Monterey Jeannine Pacioni cho biết Lanoue, một tội phạm tình dục đã đăng ký ở Nevada, 29 tuổi vào thời điểm nạn nhân bị giết và sống gần nhà cô ở Seaside.

Vụ án được mở lại vào năm 2020 khi các điều tra viên thuộc Lực lượng Đặc nhiệm Vụ án Lạnh của Văn phòng Luật sư Quận Monterey làm việc với Sở Cảnh sát Seaside để gửi bằng chứng về vụ án để xét nghiệm ADN sau khi nhận được tài trợ để mở lại các vụ án lạnh.

Ông Pacioni cho biết Lanoue đã bị buộc một tội giết người cấp độ một, với những cáo buộc đặc biệt rằng hắn đã sát hại nạn nhân trong khi thực hiện hành vi bắt cóc và có hành vi dâm ô với một đứa trẻ dưới 14 tuổi.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://www.kcra.com/article/cold-case-nevada-man-charged-in-1982-killing-of-child-in-california/40578632#

https://www.abc.net.au/news/2022-07-12/us-man-robert-john-lanoue-charged-over-anne-pham-1982-murder/101230968

https://ktla.com/news/california/nevada-man-charged-in-1982-killing-of-5-year-old-girl-in-california/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube