Tên đàn ông tấn công phụ nữ châu Á ở Santa Monica bị buộc tội với tội ác căm thù chủng tộc


Santa Monica CA – Một người đàn ông 65 tuổi đã bị buộc tội hôm thứ Ba liên quan đến vụ tấn công nhằm vào một phụ nữ Á châu ở Santa Monica.

Melvin Taylor bị buộc một tội danh trong mỗi tội tấn công bằng vũ khí chết người, tấn công bằng vũ lực có khả năng gây thương tích lớn và cố gắng cướp giật cấp độ hai, cùng với một cáo buộc tội ác thù hận, theo Văn phòng Biện lý Quận Los Angeles.

Taylor bị cáo buộc đã tấn công người phụ nữ gốc Mỹ gốc Hàn khi cô đang đậu xe tại cột trả tiền ở khu phố 1500 của Second Street vào thứ Sáu tuần trước, theo Văn phòng Biện lý Quận. Theo các công tố viên, Hắn ta bị buộc tội la hét những lời chế giễu chủng tộc và đề cập đến virus coronavirus trong khi cố gắng cướp ví của cô.

“Taylor hỏi về sắc tộc của cô ấy và đòi tiền. Khi nạn nhân từ chối đưa tiền cho ông ta, Taylor đã tỏ ra khó chịu. Khi nạn nhân cố gắng quay trở lại xe của mình, Taylor đã đạp vào cửa xe khiến nạn nhân bị kẹp giữa cửa và khung xe. Taylor tiếp tục tấn công nạn nhân trong khi hét lên những lời miệt thị chủng tộc. “

“Nạn nhân có thể xịt hơi cay vào Taylor, tuy nhiên nó không có tác dụng nhiều. Taylor đã lấy điện thoại của nạn nhân và ném nó xuống đất trước khi cố gắng giật lấy ví của cô ấy nhưng không thành công ”, SMPD viết trong một thông cáo báo chí.

“Một tội ác chống lại một người trong chúng ta thực sự là một tội ác chống lại tất cả chúng ta”, Luật sư Quận George Gascon cho biết trong một tuyên bố thông báo cáo buộc.

Luật sư của Taylor tuyên bố nghi ngờ về năng lực tâm thần của bị cáo, theo Ricardo Santiago của Văn phòng DA. Santiago cho biết các thủ tục tố tụng hình sự đã bị yêu cầu tạm dừng, với Taylor sẽ phải vào phòng xử án tâm thần vào tháng tới.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.nbclosangeles.com/news/local/santa-monica-hate-crime-attack/2651241/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube