Tên đàn ông bắt cóc đứa bé 5 tuổi ngay trước mặt mẹ ở NY – Đã bị bắt


New York – Một người đàn ông bị cáo buộc đã cố gắng bắt cóc một cậu bé năm tuổi giữa thanh thiên bạch nhật đã bị bắt. James McGonagle, 24 tuổi, bị buộc tội cố gắng bắt cóc, liều lĩnh gây nguy hiểm và hành động gây thương tích cho một đứa trẻ vì cố gắng bắt cóc bé Jacob Diaz, NYPD cho biết.

Bà Dolores Diaz Lopez, mẹ của Jacob, 45 tuổi, đã cố hết sức giải cứu con trai mình, kéo cậu bé khỏi xe của kẻ bắt cóc qua cửa sổ sau khi cậu bị giật một cách trắng trợn từ vỉa hè ở khu Richmond Hill, Queens.

Một người đàn ông lớn tuổi hói đầu, được cho là đồng phạm của McGonagle, vẫn chưa được tìm thấy. Người ta thấy ông ta trong đoạn video đáng báo động về vụ tấn công – mặc quần jean và áo sơ mi màu cam có đeo kính râm.

McGonagle bị bắt khi cảnh sát tại Bệnh viện Brookdale đã nhận ra hắn ta từ video giám sát. Nghi phạm được cho là đã đến bệnh viện để vì một vấn đề không liên quan.

James McGonagle, 24, has been arrested for allegedly trying to kidnap a five-year-old boy in broad daylight
Police are still looking for the man in the orange shirt in connection with the botched abduction in Queens
Jacob Diaz, 5, is pictured safe in his home after his horrific kidnapping attempt
Dolores Diaz Lopez was walking in the Richmond Hill neighborhood of Queens when someone tried to grab her five-year-old son Jacob from the sidewalk.
A man in a white T-shirt emerges from a maroon sedan and runs up to the family, who apparently did not know him
The suspect stuffs the boy into the back seat of the sedan while being pursued by the boy's family
The mother jumps into action, grabs her son through the front passenger window and pulls him out of the car

Diaz Lopez cho biết: ‘Tôi đã nói’ trời ơi, các con của tôi, trời ơi, con trai của tôi ” Bà nói: ‘Tôi đã chiến đấu, nếu phải dùng cả răng và móng tay tôi cũng sẽ chiến đấu tới cùng.’

Người mẹ lưu ý rằng kẻ lạ mặt tóm lấy con trai bà, không nói bất cứ điều gì khi hắn ta lao vào xe – và bà chưa bao giờ nhìn thấy nghi phạm trước đây. Các nhà điều tra cho biết không có bằng chứng nào cho thấy các nghi phạm quen biết mẹ của cậu bé.

Diaz nói rằng bà ‘rất vui mừng’ khi biết tin McGonagle bị bắt. ‘Bây giờ tôi biết người đàn ông không có trên đường phố và bây giờ tôi có thể nghỉ ngơi và tôi biết gia đình tôi vẫn ổn ‘, bà Lopez nói ‘Hắn ta không thể làm điều này với một đứa trẻ khác.’

Trong một cuộc phỏng vấn, Diaz Lopez cho biết bà và các con đang trên đường đến thăm cha vào khoảng 8 giờ tối thứ Năm, trên đại lộ Hillside ở quận New York thì người đàn ông nhảy ra khỏi một chiếc sedan màu hạt dẻ đang đậu và chạy vào họ.

Video giám sát từ hiện trường cho thấy người đàn ông được cho là McGonagle nhấc bổng cậu bé năm tuổi và ném cậu bé ở hàng ghế sau. Diaz Lopez cùng cậu con trai nhỏ Benny và con gái Zuriely, đã đuổi theo những kẻ bắt cóc.

Benny Diaz, 9 tuổi, nói rằng McGonagle được cho là đã nói với đồng phạm của mình: ‘Chúng ta đang bắt đứa trẻ!’ Theo cậu bé, người đàn ông lớn tuổi được cho là đã trả lời: ‘Không, thả nó ra!’ Benny Diaz nói: “Tôi nói với người đàn ông đó,“ Hãy trả lại em trai cho tôi! ”.

Ban đầu, Jacob ngồi xuống xe, nhưng khi anh trai của cậu đến gần và kêu nghi phạm thả cậu bé ra, Jacob đứng dậy và Diaz Lopez đã có thể kéo cậu ra.

“Em trai của cháu thông minh và đứng dậy và mẹ cháu đã ôm em ấy trên tay ‘, Benny Diaz nói thêm: ” Nếu họ không trả lại em trai, cháu sẽ phải đấm họ. “

Mẹ của nạn nhân được nhìn thấy trên video đang lao về phía chiếc xe và sau một hồi vật lộn, kéo Jacob qua cửa sổ hành khách phía trước.

Theo cảnh sát, Jacob không bị thương. Gia đình của bé cho biết bé rất sợ nhưng không khóc khi gặp nạn kinh hoàng. Khi được Daily News phỏng vấn vào thứ Sáu, cậu bé Jacob mặc một chiếc áo có dòng chữ ‘Tự hào là cậu bé của mẹ’.

Diaz Lopez nói rằng cả ba đứa con của bà hiện đang bị ‘chấn thương tâm lý’ và từ chối ra khỏi nhà. Bà nói: ‘Các bà mẹ phải cẩn thận với con cái của họ. ‘Hãy luôn nắm tay khi đi cùng các bé, bởi vì có rất nhiều người xấu xa và bạn không bao giờ biết ai đang ở gần. “

McGonagle và người đàn ông khác cũng được nhìn thấy trên video đang chạy trốn về phía nam trên Hillside, trước khi rẽ về phía tây vào Đại lộ Jamaica.

Vụ việc ớn lạnh xảy ra khi tỷ lệ tội phạm ở New York tiếp tục tăng cao, với bạo lực súng đạn gia tăng và các cuộc tấn công vào hệ thống tàu điện ngầm của thành phố và trên đường phố ngày càng trở nên phổ biến.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://pix11.com/news/local-news/queens/man-arrested-in-queens-attempted-kidnapping-police/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube