Tên cướp tấn công dã man chủ cửa hàng trang sức châu Á đối mặt với án tù 107 năm


Wilmington, Delaware – Các công tố viên của Bộ Tư pháp đã truy tố một người đàn ông hôm thứ Hai vì tội cướp và tấn công dã man chủ một cửa hàng trang sức gốc Hàn Quốc ở Wilmington vào tháng 9 năm 2022.

Calvin Ushery, Jr., 39 tuổi, bị buộc tội với nhiều trọng tội, bao gồm cả Tấn công cấp độ 1. Trong video giám sát, Ushery quất nạn nhân bằng súng lục trước khi nhảy vào quầy, đá, dẫm lên đầu nạn nhân rồi cướp cửa hàng. Ushery sau đó dùng búa tấn công nạn nhân trước khi bỏ trốn.

Tổng chưởng lý Jennings cho biết: “Cuộc tấn công này thật tàn bạo, hèn nhát và vô cùng đáng lo ngại. “Đây là những trọng tội nghiêm trọng với hậu quả nghiêm trọng. Chúng tôi không bao giờ xem nhẹ những cáo buộc này.”

“Ở tuổi 68, nạn nhân không chỉ bị cướp đi sinh kế mà còn bị tấn công dã man bằng vũ khí chết người và phải nhập viện với những vết thương nghiêm trọng. Ông ấy và gia đình xứng đáng với điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn ở họ: công lý đầy đủ theo luật pháp.”

Ushery phải đối mặt với bảy cáo buộc, trong đó có sáu trọng tội:

Cướp cấp độ 1, Hành hung Cấp độ 1, Hai tội danh Sở hữu vũ khí chết người trong khi phạm trọng tội, Hai tội Sở hữu vũ khí chết người bởi một người bị cấm, Hành vi phạm tội hình sự,

Nếu bị kết án về mọi tội danh, Ushery phải đối mặt với mức án từ 8 đến 107 năm tù. Phó Tổng chưởng lý Karin Volker và Sam Kenney đã bảo đảm bản cáo trạng của Ushery sau cuộc điều tra do Sở cảnh sát Wilmington dẫn đầu.

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube