Tên cướp nhận tội đánh đập dã man đến chết người đàn ông cao niên gốc Việt


Albany, New York – Một nghi phạm đã nhận tội giết người trong cái chết của người đàn ông gốc Việt được tìm thấy nằm gần những bụi cây trong công viên thành phố vào tháng 9 năm ngoái.

Nicholas Lewis, 27 tuổi, ở Albany, đã nhận tội một tội danh Giết người ở cấp độ thứ hai, tội phạm loại A-1 tại Tòa án quận Albany

Vào khoảng 8 giờ tối ngày 19 tháng 9 năm 2021, các cảnh sát đã đến công viên Lincoln sau khi nhận được báo cáo về một người đàn ông bj thương nằm gần những bụi cây. Khi đến nơi, các sĩ quan đã phát hiện ra ông Thái Nguyễn, 64 tuổi, ở Albany, với nhiều vết thương nghiêm trọng ở mặt và đầu, bao gồm gãy nhiều răng và gãy xương.

Nạn nhân đã được các nhân viên y tế điều trị tại hiện trường và chuyển đến Bệnh viện Trung tâm Y tế Albany, nơi ông ở lại trong nhiều tháng với những vết thương nghiêm trọng. Ngày 21 tháng 12 năm 2021, ông Thái Nguyễn tử vong do vết thương quá nặng tại bệnh viện.

Vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, Lewis bị các thám tử Albany bắt giữ liên quan đến hai vụ việc khác xảy ra vào cùng ngày Lewis giết ông Thái Nguyễn

Vào khoảng 10 giờ 15 phút tối ngày 19 tháng 9, cảnh sát đã đến đường Maiden Lane gần James Street để phản hồi cho báo cáo về một người đàn ông không phản ứng nằm trên mặt đất với vết thương nghiêm trọng ở đầu. Khi đến nơi, các sĩ quan phát hiện một người đàn ông 45 tuổi chảy máu từ đầu.

Nạn nhân đã được điều trị tại hiện trường và được chuyển đến Bệnh viện Trung tâm Y tế Albany vì những vết thương nghiêm trọng, bao gồm cả chấn thương sọ não. Thông qua cuộc điều tra của họ, các thám tử biết được rằng Lewis đã dẫm lên đầu nạn nhân khi cướp lấy điện thoại di động của nạn nhân.

Khoảng 20 phút sau, các sĩ quan đã đến khu Clinton Square vì có báo cáo về một người đàn ông bị thương ở đầu và mặt. Khi đến nơi, một người đàn ông 61 tuổi nói với các sĩ quan rằng có người đã tiếp cận ông và đòi tiền. Nạn nhân khai sau đó nghi phạm xông vào đấm vào đầu khiến ông ngã xuống đất. Nạn nhân được các nhân viên y tế xử lý tại hiện trường và chở đến bệnh viện trong tình trạng bị rách và sưng tấy mặt.

Qua điều tra, các thám tử xác định rằng Lewis đã gây ra vết thương cho nạn nhân, đồng thời cướp tiền và thẻ tín dụng của nạn nhân. Bản án đã được lên kế hoạch vào ngày 10 tháng 11 năm 2022, lúc 9:30 sáng. Lewis đối mặt với bản án từ 25 năm đến chung thân trong nhà tù tiểu bang

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://cbs6albany.com/news/local/albany-man-charged-in-connection-with-2021-homicide

https://cbs6albany.com/news/local/albany-man-pleads-guilty-in-beating-death-of-64-year-old

https://www.news10.com/news/albany-county/albany-man-pleads-guilty-to-fatal-lincoln-park-beating/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube