Tên của người Mỹ gốc Việt được đặt cho Công viên ở Westminster


Westminster, California – Ông Tony Lâm, 85 tuổi, đã trở thành người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào văn phòng công ở Hoa Kỳ khi giành được ghế trong Hội đồng Thành phố Westminster năm 1992. Trong thời gian đó, ông đã giúp những người nhập cư Việt Nam lấy giấy phép kinh doanh, thúc đẩy việc thành lập một trung tâm người già. và giúp làm cho cộng đồng được biết đến với cái tên Little Saigon.

Vào tuần trước, công viên Park West ở Westminster đã được đổi tên để vinh danh ông, người đã ghi dấu ấn lâu dài trong chính trường Quận Cam và cộng đồng Việt Nam.

Sự kiện hôm Thứ Ba có sự tham dự của hơn 100 người, bao gồm gia đình họ Lâm, các thành viên cộng đồng và các chính trị gia như các thành viên của Hội Đồng Thành Phố Westminster, Dân Biểu Janet Nguyễn, Dân Biểu Alan Lowenthal và Michelle Steel và Luật sư quận Todd Spitzer. Tất cả đều yêu mến ông Tony Lâm và cảm ơn ông vì sự lãnh đạo của ông.

“Những gì ông đã đạt được, thưa ông, là chưa từng có,” Nghị viên Tài Dỗ nói. “Ông là người tiên phong. Ông đã mở đường cho thế hệ chúng tôi có thành tích cao hơn để ứng cử vào văn phòng. Ông đã phục vụ với sự chính trực. Ông đã bảo vệ quyền hiến định của mọi người. Ông nhận được sự tôn trọng của Hội đồng thành phố. Ông có sự tôn trọng của cư dân. Thật vinh dự cho tôi khi được hỗ trợ dự án này và thật vinh dự khi tôi có mặt tại đây để đổi tên công viên này thành Công viên Tony Lam. ”

Một số quan chức khác nói về Ông Tony Lâm một cách hào hứng. Ông ấy được gọi là “huyền thoại” và là “hình mẫu thực sự”. Sau bài phát biểu, Ông Tony Lâm đứng dậy khỏi hàng ghế đầu, chống gậy và bắt tay từng người.

Bà Janet Nguyễn gọi Ông Tony Lâm là người tiên phong cho người Mỹ gốc Việt, kể cả bà. “Công viên này sẽ không chỉ mang tên Tony Lam, nó sẽ là một giải thưởng dành cho người Mỹ gốc Việt‘. Bà Janet Nguyễn là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu làm thượng nghị sĩ tiểu bang và hiện là dân cử người Mỹ gốc Việt cấp cao nhất ở California, theo trang web của bà.

Trong bài phát biểu của mình tại buổi lễ, Ông Tony Lâm đã bày tỏ sự cảm kích của mình đối với việc đổi tên công viên và cảm ơn nhiều người đã ủng hộ ông trong những năm qua.

“Tôi khó có thể diễn tả được cảm xúc và niềm hạnh phúc của mình, điều đó kết hợp với nhau trong trái tim và tâm trí của tôi, tôi thực sự khiêm tốn để có mặt ở đây ngày hôm nay,” Ông Tony Lâm nói. “Thật vinh dự khi có công viên này dành riêng cho tên tôi.”

Ông Tony Lâm nói về thời gian của mình trong Hội đồng Thành phố và chỉ ra rằng ông tự hào về cách ông đã giải quyết tội phạm tràn lan ở Westminster trong những năm 1990. Ông cho biết ông đã làm việc với các thành viên hội đồng khác để đảm bảo thêm nguồn tài chính cho Sở Cảnh sát.

Cathy Lâm cho biết bà đã được truyền cảm hứng từ công việc của cha mình để trở thành một nhà vận động cho cộng đồng Việt Nam. Bà là thành viên hội đồng quản trị của Mạng lưới Pivot, với mục tiêu “thu hút và trao quyền cho người Mỹ gốc Việt vì một nước Mỹ công bằng và đa dạng.” Bà cũng là thành viên hội đồng quản trị của Mạng lưới VANGO, một nhóm Fountain Valley giúp phát triển cộng đồng ở những khu vực chưa được phục vụ.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube