Tài xế Uber gốc châu Á lên tiếng sau khi bị hành khách tấn công


San Francisco, California –  Một tài xế xe Uber đã lên tiếng sau cuộc tấn công dã man khiến anh xuýt thiệt mạng. Kuan Yu cho biết rằng anh lái xe vào ban đêm để luyện tiếng Anh và kiếm thêm thu nhập, nhưng chưa bao giờ tưởng tượng được một trong những chuyến đi đó sẽ khiến tính mạng của anh gặp nguy hiểm.

Người tài xế này nói rằng vẫn còn vết máu trong xe và anh vẫn còn bị đau đầu, gặp ác mộng sau vụ tấn công.

Hai tuần trước, Kuan Yu đón hai người đàn ông và hai người phụ nữ ở độ tuổi 20 – từ một quán bar ở Walnut Creek. Một trong những hành khách đã từ chối thắt dây an toàn và dựa vào phía sau của ghế tài xế trong suốt chuyến đi.

Kuan Yu đã nói với những người khách: “Hãy thắt dây an toàn và ngồi xuống, chúng ta đang đi trên đường cao tốc, điều đó rất nguy hiểm.”

Trong chuyến đi đến San Leandro, Kuan Yu nói rằng chính người đó đã mở cửa sổ và nhoài người ra ngoài. “Tôi đã nhìn lại và thấy anh ta đang giơ hai tay lên trời,” anh nói.

Kuan Yu cho biết đó là lúc anh quyết định ra khỏi đường cao tốc và tìm một khu vực lân cận, nơi anh nghĩ hành khách của mình có thể ra ngoài an toàn.

Nhưng đó là khi mọi thứ đã trở nên tồi tệ. Đám hành khách đã bắt đầu tấn công người tài xế. “Lúc đầu, anh ta đánh vào đầu tôi và tôi đã cố gắng đẩy anh ta ra.” Kuan Yu nói.

“Một người đàn ông khác đã đến sau lưng tôi và bóp cổ tôi,” anh nói. Người lái xe nói rằng anh đã bất tỉnh nhiều lần.

Có một người nào đó đã kêu cứu vì một đội tuần tra đã đến trong khi Kuan Yu vẫn còn ở trên mặt đất, và những kẻ tấn công anh vẫn còn ở đó. Nhưng lần sau khi tỉnh dậy, Kuan Yu đang ở trong bệnh viện và ngạc nhiên khi biết không có ai bị bắt.

Văn phòng Cảnh sát quận Contra Costa xác nhận rằng một vụ ẩu đả đã xảy ra và các bên đã bị tách ra. Họ nói thêm rằng xe cứu thương đã được gọi cho một người bị thương và vụ việc vẫn đang được điều tra.

Uber thông báo rằng họ đã có hành động ngay lập tức: “Cuộc tấn công tàn bạo được báo cáo bởi Kuan-Yu là vô cùng đáng lo ngại, và chúng tôi đã xóa quyền truy cập của những người đó vào ứng dụng Uber – ngay sau khi nó được báo cáo cho chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật trong cuộc điều tra của họ.”

Kuan Yu cho biết rằng bảo hiểm y tế của anh đang chi trả cho hóa đơn bệnh viện trị giá 20.000 đô la và Uber cho biết họ cũng có bảo hiểm, điều đó sẽ giúp anh trang trải mọi chi phí y tế khác và tiền lương bị mất.

Kuan Yu vẫn không biết ai đã báo sự việc cho cảnh sát, những người có thể đã cứu mạng anh. Văn phòng Cảnh sát quận Contra Costa nói với anh rằng họ không có hành động chống lại những kẻ bị cáo buộc tấn công vì lời khai của Kuan Yu chưa đầy đủ. Anh nói rằng đã giải quyết vấn đề đó qua điện thoại và đã liên hệ với luật sư.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube