Tài xế Uber gốc Châu Á bị đập vào mặt bằng điện thoại di động có nguy cơ bị mù mắt


New York – Một tài xế Uber ở thành phố New York có thể bị mất một mắt sau khi ông bị đập vào mặt bằng điện thoại di động vì từ chối đón khách trái phép trên đường phố ở Manhattan.

Gui Ping Han, 45 tuổi, bị bong võng mạc bên phải sau vụ hành hung. Ông cho biết hôm thứ Tư, những chấn thương đã buộc ông phải nghỉ việc.

Đoạn video quay bằng camera từ chiếc xe của Gui Ping Han được cảnh sát công bố hôm thứ Tư cho thấy nghi phạm, với chiếc khăn che phần dưới của khuôn mặt, đứng ở giữa đường E. 14th St, gần Đại lộ Third Ave ở East Village vào khoảng 3:05 sáng ngày 8 tháng 8. 28, ngay sau cuộc tấn công.

Ping Han, một người nhập cư Trung Quốc, cho biết vụ tấn công là bất ngờ: “Khách hàng đầu tiên của tôi hút cần sa trong xe của tôi. Mùi hôi đó vẫn tồn tại trong xe của tôi, ”Ping Han nói bằng tiếng Quan Thoại thông qua một thông dịch viên. “Tôi đã hạ cửa sổ xuống để thông gió khi tôi chuẩn bị đón khách hàng thứ hai.”

Trong khi Ping Han bị dừng đèn đỏ, nghi phạm vẫy tay để thu hút sự chú ý của ông và yêu cầu cho anh ta đi nhờ. Nhưng Ping Han đã từ chối. Chỉ những chiếc taxi có huy chương vàng mới được phép đón khách trên đường phố ở Thành phố New York, và đón khách vào thời điểm đó sẽ vi phạm các quy tắc.

Uber driver suffers eye damage after being bashed in the face with cell phone for refusing to pick up an

Uber driver suffers eye damage after being bashed in the face with cell phone for refusing to pick up an

“Tôi đang giải thích với anh ấy rằng anh ấy không phải là khách hàng của tôi,” Ping Han nói. “Sau đó, thật bất ngờ – nó xảy ra quá nhanh, tôi thậm chí không biết khi nào – anh ta đã đấm vào mắt phải của tôi.”

EMS đã đưa Ping Han đến Bệnh viện Tai và Mắt New York ở Mount Sinai, nơi ông được điều trị sau đó xuất viện. Nhưng một tháng sau vụ tấn công, Ping Han vẫn đeo băng trên mắt vẫn còn sưng của mình.

“Bệnh viện đầu tiên đề nghị tôi lấy nhãn cầu ra ngoài,” ông nói. “Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra.” Ping Han cho biết thêm rằng ông không thể lái xe.

“Bác sĩ nói với tôi rằng sẽ mất khoảng một tháng hoặc lâu hơn để mắt giảm bớt sưng. Không chắc liệu tôi có thể nhìn thấy lại từ con mắt đó hay không, ”ông nói. “Nếu tôi bị mất thị lực, nếu đó chỉ là một mắt, có lẽ không thể lái xe tốt như trước được.”

Ping Han là người đi làm duy nhất để chu cấp cho con trai 22 tuổi của vợ chồng ông, người hiện đang là sinh viên đại học ở quê hương Trung Quốc. “Nếu tôi bị tàn tật, điều đó sẽ khiến gia đình tôi gặp rắc rối,” ông nói.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng.

https://www.lindaikejisblog.com/2021/9/uber-driver-suffers-eye-damage-after-being-bashed-in-the-face-with-cell-phone-for-refusing-to-pick-up-an-illegal-passenger-photos.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube