Tài xế Uber bị cướp bắn chết giữa ban ngày tại khu Little Saigon


Oakland, California – Sau vụ xả súng trơ ​​trẽn giữa ban ngày với cái chết của tài xế Uber Kon ‘Patrick’ Fung, cảnh sát trưởng Oakland, Leronne Armstrong hôm thứ Ba đã tuyên bố tăng cường thực thi tại khu phố Little Saigon của thành phố.

“Trước hết, tôi xin gửi lời chia buồn đến gia đình ông Fung,” Armstrong nói trong một cuộc họp báo sáng thứ Ba. “Tuần trước, tôi đã có cơ hội gặp gỡ các thành viên trong gia đình và hiểu họ đau buồn như thế nào trước sự việc thương tâm này. Tôi nghĩ rằng cả thành phố đang rất đau buồn vì những gì đã xảy ra với ông Fung”.

“Để đối phó với điều đó, sở cảnh sát Oakland đã bắt đầu chuyển nguồn lực vào khu vực xảy ra tội ác này và đó là khu Little Saigon của chúng ta.”

Ông Fung, 52 tuổi, đang làm ca cuối tuần vào ngày 17 tháng 7 thì hai nghi phạm tiếp cận ông vào khoảng 11 giờ sáng tại khu nhà 2000 của đường 13th Avenue và cố gắng cướp đồ và xe của ông.

Trong video giám sát do các nhà điều tra công bố, một nghi phạm mặc áo trùm đầu màu vàng mở cửa xe của ông Fung, rút ​​súng. Sau một cuộc giằng co ngắn kéo dài chưa đầy một phút, một phát súng duy nhất vang lên và các nghi phạm bỏ chạy.

Trong video, nghi phạm là hai nam giới. Một người mặc áo len có mũ màu vàng sáng, quần jean xanh nhạt và giày thể thao màu trắng; người còn lại mặc một chiếc áo len có mũ màu đen, quần jean xanh nhạt và giày thể thao màu trắng.

Trong một thông cáo báo chí, cảnh sát cho biết các thám tử đang “yêu cầu bạn lắng nghe kỹ giọng nói và xem cách cư xử của những người trong video.” Các nhà điều tra cho biết chiếc xe được sử dụng trong vụ giết người đã được tìm thấy ở San Francisco vào ngày 18/7.

Tại cuộc họp báo hôm thứ Ba, các nhà lãnh đạo từ Phòng Thương mại Khu Phố Trung Quốc ở Oakland cho biết họ sẽ thêm vào phần thưởng 12.500 đô la do cảnh sát Oakland và CrimeStoppers của Oakland cung cấp cho thông tin dẫn đến một vụ bắt giữ.

Bất kỳ ai biết những kẻ tình nghi trong video được yêu cầu gọi cho bộ phận giết người của sở cảnh sát theo số (510) 238-3821 hoặc đường dây tip theo số (510) 238-7950.

Nước Mỹ Về Đâu – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. #NuocMyVeDau #NướcMỹVềĐâu

https://abc7news.com/kon-patrick-fung-oakland-shooting-video-uber-driver-killed-little-saigon/12061785/

https://www.kron4.com/news/reward-offered-for-information-in-oakland-uber-driver-murder/

https://www.cbsnews.com/sanfrancisco/news/brazen-fatal-shooting-kon-fung-oakland-little-saigon/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube