Sỹ quan cảnh sát 16 năm NYPD Phillip Wong bị bắt và buộc tội hành hung tù nhân


NEW YORK – Một sỹ quan cảnh sát NYPD đã bị truy tố tại Tòa án Tối cao Manhattan vào chiều thứ Năm, với cáo buộc hành hung tù nhân.

Phillip Wong, 37 tuổi, không nhận tội với cáo buộc tấn công cấp độ ba khi trình diện tại phiên tòa. Wong im lặng khi bước vào tòa án. Phillip Wong bị cáo buộc hành hung ít nhất hai người đang bị giam giữ.

Các công tố viên cáo buộc vụ việc đầu tiên xảy ra vào năm 2019 bên trong ga tàu điện ngầm West 145th Street. Nạn nhân được cho là đã bị còng tay và đưa vào phòng giam khi anh ta bắt đầu nhổ nước bọt vào các sĩ quan và đá vào cửa phòng giam. Phillip Wong bị buộc tội mở lại cánh cửa phòng giam đó và đấm vào người, khiến tù nhân bị rách da trên mắt, yêu cầu phải khâu.

NYPD sau đó đưa Phillip Wong lên làm công việc văn phòng trong khi Cục Nội vụ điều tra.

Các công tố viên cáo buộc khoảng sáu tháng sau, vào tháng 4 năm 2020, Phillip Wong đã bắt một người tại ga tàu điện ngầm West 96th Street. Người đó, trong khi bị tạm giữ và bị còng tay, đã chế nhạo Phillip Wong và viên cảnh sát đã đấm vào mặt người đó trong khi làm quản đốc tại hiện trường.

NYPD sergeant charged for allegedly assaulting two people

Luật sư bào chữa của Wong, Andrew Quinn, cho biết ít nhất một lần, sỹ quan cảnh sát người Mỹ gốc Á, đã nổi nóng vì những câu nói lảm nhảm chống người châu Á.

“Người dân ở thành phố này cảm thấy hoàn toàn có quyền khi gọi cảnh sát bằng bất cứ thứ gì họ muốn và họ đã đúng, Tu chính án thứ nhất bảo vệ quyền tự do ngôn luận. Nhưng đến một lúc nào đó, ai đó phải bắt đầu nhận ra rằng cảnh sát không được trả đủ tiền để có thể nghe những lời nói xấu về chủng tộc và sắc tộc cứa vào mặt họ mỗi khi họ bước ra khỏi xe cảnh sát, ”Quinn nói.

Các nguồn tin cũng cho biết đã tìm thấy đoạn băng camera của ít nhất một vụ việc và chuyển nó cho các công tố viên đưa ra cáo buộc. Phillip Wong đang làm việc tại Transit District 3 vào thời điểm đó và có tổng cộng 16 năm làm việc với NYPD. Các công tố viên khuyến nghị Phillip Wong phải nhận 60 ngày tù nếu bị kết tội.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://newyork.cbslocal.com/2021/07/22/nypd-sergeant-phillip-wong-accused-of-assaulting-prisoners-internal-affairs/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube