Sự Phẫn Nộ Tăng Lên Khi Bác Sĩ Bị Kết Án Trong Vụ Án Emmalyn Nguyen Vẫn Giữ Giấy Phép Y Tế


Arapahoe County Colorado – Bác sĩ Geoffrey Kim, một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Greenwood Village, đã bị kết án tội giết người không cố ý trong vụ án của Emmalyn Nguyễn, đã được phép tiếp tục hành nghề y khoa theo một thỏa thuận với Hội Đồng Y Tế Colorado, mặc dù ông đã bị kết án tội phạm. Thỏa thuận này, đạt được vào ngày 21 tháng 8, yêu cầu Kim thông báo cho bệnh nhân của mình bằng văn bản về việc ông bị kết án, nhưng không áp đặt bất kỳ hạn chế nào khác đối với việc hành nghề y khoa của ông. Phán quyết của ông được xếp vào ngày 8 tháng 9.

Luật sư địa phương Sean Olson, người đại diện cho các bệnh nhân trong các vụ kiện về y khoa, thể hiện sự bất bình trước quyết định của hội đồng, nói rằng nó nên gây báo động cho tất cả mọi người. Luật sư tội phạm của Kim không đáp lại các yêu cầu để bình luận.

Vào tháng 8 năm 2019, Emmalyn Nguyễn, 18 tuổi, đã tìm kiếm phẫu thuật nâng ngực từ bác sĩ Kim. Trong quá trình phẫu thuật, cô đã bị ngừng tim sau khi được tiêm mê. Kim thừa nhận đã không gọi điện thoại 911 để xin giúp đỡ cho đến khoảng năm giờ sau đó. Thảm kịch là, Emmalyn không bao giờ tỉnh lại và qua đời sau 14 tháng vì các biến chứng y tế.

Hội đồng y tế ban đầu đã đình chỉ việc làm của Kim vào ngày 9 tháng 1 năm 2020, sau đó đưa ông vào tình trạng án treo với nhiều hạn chế trong vòng ba năm vào tháng sau. Tuy nhiên, vào ngày 14 tháng 6 của năm nay, một ban hành khám sát đã kết án Kim về tội giết người không cố ý, một tội ác, và cản trở dịch vụ điện thoại, một tội nhẹ.

Trong thỏa thuận gần đây ngày 21 tháng 8, hội đồng đã công nhận các kết án của Kim nhưng không đình chỉ giấy phép của ông. Thay vào đó, họ yêu cầu ông cung cấp thông báo bằng văn bản về các kết án của ông vào tháng Sáu cho bệnh nhân của mình. Hội đồng tuyên bố rằng chưa có quyết định cuối cùng về khả năng chuyên nghiệp hoặc hành vi của Kim.

Những người phản đối, bao gồm Olson, cho rằng quyết định của hội đồng y tế yếu đuối. Họ cho rằng giấy phép của Kim nên bị thu hồi, đặc biệt là xem xét đến tính nghiêm trọng của hành vi của ông. Lee Rasizer, một đại diện từ Bộ Cơ quan Quy định, nhận xét về thỏa thuận này như là một “biện pháp tạm thời” và lưu ý rằng việc bị kết án tội ác là hành vi không chuyên nghiệp nhưng không phải lúc nào cũng là lý do bị loại trừ tự động. Hội đồng vẫn có thể thực hiện các biện pháp tiếp theo trong quá trình hoàn tất cuộc điều tra của họ.

Kim đã có giấy phép y tế Colorado từ năm 2005, với không có hành động kỷ luật trước đây trong hồ sơ của ông. Ông đã từng giải quyết một vụ kiện về cái chết không đúng, bằng cách trả cho gia đình Emmalyn 1 triệu đô la.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube