Sở Y tế Houston xác nhận bệnh nhi tử vong do COVID-19 đầu tiên của thành phố dù không có bệnh nền


HOUSTON – Theo Sở Y tế Houston, hôm thứ Năm, một cậu bé trong độ tuổi từ 10 đến 19 tuổi là bệnh nhi tử vong do COVID-19 đầu tiên ở Houston mà không có tình trạng bệnh nền có sẵn.

Các quan chức y tế cho biết cậu bé, người không được tiêm phòng, đã chết vào cuối tháng 7 tại một bệnh viện ở Houston. Các quan chức cho biết cậu bé đã xét nghiệm dương tính với vi rút nhưng không biết liệu nạn nhân có bị nhiễm một biến thể của vi rút hay không. Sở y tế không thể cung cấp thêm thông tin nhận dạng của đứa trẻ do luật riêng tư.

“Thay mặt cho Thành phố Houston, tôi gửi lời chia buồn đến gia đình cậu bé trong thời gian đau buồn của họ,” Thị trưởng Sylvester Turner nói. “Cái chết của một người thân trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng rất đau lòng, nhất là khi chúng ta có khả năng làm chậm sự lây lan và cứu sống. Tôi khuyến khích tất cả những người dân Houston đủ điều kiện từ 12 tuổi trở lên nên đi tiêm chủng và đeo khẩu trang ở những nơi có đông người hoặc những khu vực mà bạn không thể cách biệt về mặt xã hội ”.

Bác sĩ Diana Nguyễn, người làm việc với tư cách là chuyên gia về bệnh truyền nhiễm nhi tại UTMB nói rằng họ đã thấy một sự gia tăng trong các trường hợp trong tháng qua.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng ở mọi lứa tuổi dưới 18. Không chỉ từ 10 đến 19. Hiện tại, 100% bệnh nhân dưới 50 tuổi tại bệnh viện của chúng tôi chưa được tiêm chủng,” Bác sĩ Diana Nguyễn nói.

Bác sĩ Diana Nguyễn cho biết một số trẻ có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút có thể có các triệu chứng rất nhẹ như sốt và ho trong tuần đầu tiên, nhưng các triệu chứng của chúng có thể trở nên tồi tệ hơn vào tuần thứ hai.

“Chúng tôi đang thấy điều này rất nhiều. Những đứa trẻ này sẽ đến bệnh viện sau khi chúng bị ốm khoảng 10 ngày và về cơ bản những gì xảy ra là vi rút gây ra tình trạng viêm quá mức trong cơ thể, ”

Bác sĩ Diana Nguyễn cho biết có những dấu hiệu mà tất cả các bậc cha mẹ nên lưu ý nếu con họ không thuyên giảm.“ Các bé ngày càng bị ho nặng hơn, khó thở, không thể uống và bị mất nước quá mức có thể làm giảm huyết áp.

Sở y tế báo cáo rằng sáu trường hợp trẻ em tử vong trước đó của thành phố đều có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn. Bác sĩ Diana Nguyễn cho biết các bậc cha mẹ nên cân nhắc việc đưa trẻ đi tiêm phòng khi trẻ đủ 12 tuổi.

“Nó đã cho thấy lợi ích của vắc-xin là giảm nguy cơ nhiễm trùng hoặc giảm mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng, vượt xa mọi nguy cơ tiềm ẩn,” Bác sĩ Diana Nguyễn nói.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.click2houston.com/news/local/2021/08/26/houston-health-department-confirms-citys-first-covid-19-pediatric-death-of-a-child-with-no-underlying-health-conditions/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube