Số người chết lên đến 36 trong vụ sập tòa nhà chung cư ở khu vực Bãi biển Miami


SURFSIDE, Fla. Số người chết được xác nhận trong vụ sập một phần tòa nhà chung cư ở khu vực Bãi biển Miami đã tăng lên 36 trong ngày thứ 13 của cuộc tìm kiếm nạn nhân đang diễn ra.

Bốn thi thể đã được tìm thấy trong đêm và bốn thi thể khác được tìm thấy hôm thứ Ba, Thị trưởng quận Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava cho biết, 29 nạn nhân đã được xác định danh tính.

Trong khi 109 người vẫn “có khả năng chưa được xác minh”, chỉ 70 người trong số đó được xác nhận là đã ở Champlain Towers South ở Surfside.

Số người đã xác nhận được, hiện là 191, và những người không có tên trong danh sách đã dao động khi các thám tử làm việc để kiểm tra danh sách những người được báo cáo mất tích kể từ khi vụ sập.

Surfside condo death toll reaches 36 after demolition | Miami Herald
Florida condo collapse death toll rises as tropical storm closes in

Levine Cava cho biết việc tiếp cận một số thành viên trong gia đình, những người ban đầu đã gọi điện để thông báo ai đó mất tích đã trở thành một thách thức, khiến “rất khó xác định liệu một người có thực sự ở trong tòa nhà hay không.” Bà kêu gọi các thành viên trong gia đình liên hệ lại với các nhà điều tra để cung cấp thêm thông tin, nếu có thể.

Các nỗ lực tìm kiếm đã bị tạm dừng trong một thời gian ngắn do sét đánh. Các quan chức tiếp tục theo dõi cơn bão nhiệt đới Elsa. Levine Cava nói: “Chúng tôi tiếp tục dự báo có gió giật mạnh và mưa rào mạnh trong ngày hôm nay.

Thị trưởng vùng Surfside Charles Burkett cho biết gió đã ảnh hưởng đến các cần cẩu lớn đang vận chuyển các mảnh vỡ nặng.

Mặc dù gió là một “thách thức, nhưng họ đang cố gắng giải quyết vấn đề ngay bây giờ”, ông nói rằng phần lớn, các đội “đang làm việc 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần, không ngừng nghỉ” trong nỗ lực kéo mọi nạn nhân ra khỏi đống đổ nát của tòa nhà 12 tầng.

Miami condo collapse: death toll rises to nine as crews search pile for  survivors | Miami condo collapse | The Guardian
Surfside Condo Collapse: Death Toll At 36 After Total Of 8 Bodies Recovered  Tuesday

Phần đứng của tòa nhà 40 năm tuổi đã bị phá bỏ vào khoảng 10:30 tối. Chủ nhật. Điều đó đã cho phép các đội tìm kiếm và cứu hộ khám phá thêm các mảnh vỡ mà không lo ngại rằng tòa nhà không ổn định sẽ sụp đổ lên các đội cứu hộ, Levine Cava nói.

Cấu trúc quá không ổn định để các đội làm việc, gây ra sự chậm trễ và gián đoạn trong công việc. Các đội tìm kiếm và cứu hộ đã có thể trở lại làm việc trong vòng 20 phút sau khi tòa nhà bị cho nổ sập, với các thiết bị hạng nặng hiện đã được phép vào khu vực.

TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ  https://www.facebook.com/TINHUEKY  Giúp chúng tôi bằng cách bấm vào nút share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.nbcnews.com/news/us-news/death-toll-32-miami-beach-area-condo-building-collapse-n1273126


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube