Sở cảnh sát Tìm Kiếm Câu Trả Lời Sau Khi 2 Cửa Hàng Bị Cháy Cách Nhau Vài Giờ


St. Paul, Minnesota – Lực lượng cứu hỏa đã được gọi đến cùng một góc phố, tại giao lộ Arcade và Jenks Avenue East, hai lần vào thứ Tư, để đối phó với hai vụ cháy tại hai cửa hàng khác nhau, cách nhau vài giờ.

Lửa đã gây thiệt hại cho tòa nhà có Eastside Checkerboard Pizza, tại địa chỉ 992 Arcade Street, vào khoảng 1:30 chiều.

Sớm hơn, vào khoảng 6:15 sáng, một vụ cháy khác bên đối diện đã thiêu rụi cửa hàng 52 Market & Trading.

“Thiếu úy cảnh sát đã gọi điện cho tôi vào buổi sáng “, Sean Vang, người điều hành cửa hàng 52 Market, nói. Sean và vợ của anh, Salina, đã đảm nhận quản lý cửa hàng trong năm nay.

Cửa hàng này đã trở thành một phần quen thuộc trong cộng đồng East Side gần hai thập kỷ qua.

“Không thể nói nên lời, quá nhiều đau đớn”, Salina Vang nói. “Phần khó khăn nhất là chúng tôi có nhiều khách hàng đến đây vào ngày hôm qua và hôm nay, và họ không biết rằng cửa hàng bị cháy, chúng tôi phải nói với họ, ‘Xin lỗi, cửa hàng đã đóng cửa.’ Điều đó thực sự khó khăn đối với tôi.”

Thiệt hại bên trong cửa hàng gia đình là rất nghiêm trọng.

Vài giờ sau đó, vào giữa buổi trưa thứ Tư, lực lượng cứu hỏa quay lại cùng góc phố, nhưng lần này là để xử lý vụ cháy tại tòa nhà Eastside Checkerboard Pizza.

Tòa nhà bị hỏa hoạn và bị khói nám tại tầng một và hai. Các quan chức thành phố St. Paul đã treo biển báo “cấm vào” trên cửa sổ.

Sau vụ cháy thứ hai, tại cùng một góc phố, ông Roy Mokosso thuộc sở chữa cháy, đã nói với các  phóng viên. “Việc gần gũi có thể làm mọi thứ trở nên đáng ngờ, nhưng chúng tôi sẽ tiến hành quá trình khoa học pháp y đầy đủ liên quan đến điều tra vụ cháy”, Mokosso nói.

Phòng Cứu Hỏa St. Paul cho biết một phần của cuộc điều tra sẽ bao gồm kiểm tra camera an ninh trong khu vực, nhưng cũng sẽ kiểm tra xem có nguyên nhân vô tình nào có thể đã gây ra các vụ cháy.

“Khách hàng có thể mua sắm ở bất kỳ nơi nào ở Twin Cities, với tất cả các cửa hàng siêu thị lớn dành cho người châu Á, nhưng họ đã chọn đến đây. Điều đó có ý nghĩa rất nhiều đối với chúng tôi,” Sean Vang nói.

Cặp vợ chồng này đang lên kế hoạch mở cửa lại cửa hàng của họ, nhưng có thể cần nhiều tháng, thậm chí nhiều năm, để thực hiện các công việc sửa chữa. Hồ sơ dịch vụ tiệc của họ đã bị thiêu rụi trong vụ cháy, đó là lý do tại sao họ đang cố gắng tìm kiếm khách hàng đã đặt hàng, yêu cầu họ liên hệ qua trang Facebook của họ.


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube