Sinh viên trường y bị cho nghỉ học vì cố ý làm đau bệnh nhân đã cười cợt khiếm nhã


WINSTON-SALEM, N.C. – Một sinh viên y khoa tại Đại học Wake Forest đã gợi ý trong một tweet rằng cô đã cố tình làm sai sự cố lấy máu của một bệnh nhân vì người này cười nhạo một chiếc huy hiệu đeo trên ngực mà cô đang đeo vào thời điểm đó.

Một dòng tweet từ sinh viên y khoa năm thứ tư Kychelle Del Rosario cho biết cô đã cố tình đâm không vào mạch khi lấy máu cho bệnh nhân vì người này cười cợt và buông lời làm cô không vui trước các đồng nghiệp khác.

Ảnh chụp màn hình của dòng tweet đã được đăng trên Twitter, và có rất nhiều người dùng bình luận không đồng ý với hành động của cô sinh viên này.

Trường đại học cho biết rằng họ đang thực hiện các biện pháp để giải quyết vụ việc, trong một tuyên bố sau đó cho biết Del Rosario đã không nhắc lại chính xác sự việc trong tweet của cô, theo tờ báo của khuôn viên trường Wake Forest.

“Tài liệu của chúng tôi xác minh rằng sau khi người sinh viên y khoa đã không thành công trong việc lấy máu, cô đã hành động một cách thích hợp khi cho một trong những chuyên gia được chứng nhận của chúng tôi để lấy máu lần thứ 2 cho bệnh nhân” báo cáo của trường viết.

Del Rosario cuối cùng đã bị cho nghỉ “do bài đăng không phù hợp và gây hiểu lầm,” trường khoa y của trường đại học cho biết trong một tuyên bố. Sau đó, Del Rosario đã gửi một lời xin lỗi dài đến trường đại học, trong đó cô đổ lỗi cho “sự thiếu kinh nghiệm” và nói rằng cô chưa bao giờ có ý định làm hại bệnh nhân.

 Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.

https://kmph.com/news/nation-world/med-student-who-claimed-she-harmed-patient-for-laughing-at-pronoun-pin-placed-on-leave

https://www.dailymail.co.uk/news/article-10670003/North-Carolina-med-student-brags-deliberately-injuring-patient-mocked-pronoun-pin.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube