Sinh viên quốc tế Châu Á bị buộc tội trong vụ án đâm chết 2 vợ chồng ngay trước mặt những đứa con của họ


AUBURN, Ala. – Một Đại bồi thẩm đoàn quận Lee đã truy tố một cựu sinh viên Auburn về sáu tội danh giết người vào ngày 20 tháng 8 trong vụ án mà một cặp vợ chồng Châu Á bị đâm liên tục ở Auburn vào tháng 10 năm 2020.

Zhuobin Wang, một sinh viên quốc tế gốc Trung Quốc tại Đại học Auburn, ban đầu bị buộc tội hai tội giết người và một tội cố ý giết người liên quan đến vụ đâm chết ông Lijun Xuan và bà Zhengzheng Wu vào ngày 22 tháng 10 năm 2020 tại Khu phố Oaks ở Auburn gần đường Richland Road.

Bà Wu phải chịu khoảng 60 vết đâm vào đêm hôm đó sau khi cảnh sát cho biết Zhuobin Wang, sinh viên Đại học Auburn đã đột nhập vào nhà riêng của gia đình bà và giết chết chồng bà, trước khi đâm bà 23 nhát. Trong khi ông Xuân chết vì vết thương của mình vào đêm hôm đó, bà Wu được điều trị trong nhiều tuần trước khi rời viện nhưng đã qua đời vào tháng 3 năm 2021.

“Sau khi bà ấy qua đời, chúng tôi quyết định trình bày các sự kiện và hoàn cảnh xung quanh các sự kiện xảy ra vào tháng 10 cũng như các sự kiện và hoàn cảnh xung quanh việc bà ấy qua đời như thế nào cho đại bồi thẩm đoàn và để họ xem xét tất cả các bằng chứng,” Biện lý quận Lee – bà Jessica Ventiere nói . “Đại bồi thẩm đoàn, sau khi xem xét tất cả các bằng chứng, đã đưa ra sáu cáo trạng giết người chống lại bị cáo.”

Các cáo buộc ban đầu đối với Wang là giết người trước mặt một đứa trẻ chưa đầy 14 tuổi và tội giết người được thực hiện trong quá trình một vụ trộm. Sau cái chết của bà Wu, Zhuobin Wang hiện đã bị truy tố với tình tiết gia tăng, tổng cộng có tới sáu tội danh giết người.

Theo thám tử cảnh sát Auburn, Levi Donnelly, người được gọi với tư cách là nhân chứng, cảnh sát đã cho thấy dấu vết trên cửa sau của ngôi nhà như một bằng chứng đột nhập – trong phiên điều trần sơ bộ của Wang vào tháng 12 năm 2020.

“Có máu từ khu vực cửa trước, khắp phòng khách và nhà bếp – thực sự là toàn bộ khu vực chung ở tầng dưới,” Donelly nói.

Bà Wu nghe thấy tiếng gõ cửa vào tối ngày 22 tháng 10 và nhìn thấy Wang, người mà bà biết vì anh ta đã sống với gia đình vào đầu năm đó với tư cách là người thuê nhà.


Bà Wu đã gọi chồng của bà xuống nhà, và trong khi ông Xuân đang cố gắng mở điện thoại thì Wang vào nhà bằng cửa sau và đâm vào lưng ông Xuân. Sau khi bà Wu cố gắng can thiệp, Wang đã quay sang đâm bà.

Cảnh sát cho biết hai đứa con của cặp vợ chồng, 8 và 5 tuổi, đã ở tầng dưới khi vụ tấn công bắt đầu và theo hướng dẫn của mẹ, những đứa trẻ đã chạy ra ngoài.

Trung úy cảnh sát Auburn, Michael Creighton, người cũng được gọi là nhân chứng, cho biết Wang đã đi xe Uber đến nơi ở của bà Wu và ông Xuan vào đêm xảy ra án mạng và cố gắng quyết định xem phải làm gì với những đứa trẻ trên chuyến xe. “Anh ta đã sống ở đó một thời gian, vì vậy anh tà biết có trẻ em trong nhà,” Creighton nói.

Sau khi hai vợ chồng bị đâm, cảnh sát cho biết họ nhận được cuộc gọi từ Wang, người nói rằng anh ta đã giết một gia đình và yêu cầu họ đến.

“Tôi đã giết người. Tôi đã giết một gia đình, ”Wang nói trong bản ghi âm cuộc gọi 911 được phát trong phiên điều trần sơ bộ. “Không phải là một tai nạn. Tôi đã tự tay giết họ. Tôi đã muốn giết họ. “

Khi cảnh sát đến, Wang không chống lại việc bắt giữ và tuân thủ các cảnh sát. Một phiên tòa đã được tiếp tục vào ngày 3 tháng 9.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://oanow.com/news/local/crime-and-courts/grand-jury-indicts-former-auburn-student-on-six-capital-murder-charges-after-october-stabbings/article_3b18cb66-05c3-11ec-a669-b706c55f5a0a.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube