Sinh viên gốc Việt nhận học bổng 4 năm của Đại học Yale


Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần.

TULSA, Okla. – Học sinh cuối cấp của trường Union High School Duy Nguyễn Hoàng đã nhận được học bổng toàn phần 4 năm để theo học tại Đại học Yale. Có hơn 16.500 ứng viên đăng ký và Duy Nguyễn Hoàng nằm trong số 1.674 thí sinh lọt vào vòng chung kết.

Duy Nguyễn Hoàng đã được trao học bổng Questbridge National College Match năm 2021. Đây là một chương trình quốc gia kết nối những học sinh trung học có thành tích cao từ những người có thu nhập thấp đến một số trường đại học hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Ana McCullough, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của QuestBridge, cho biết: “Thành tích của những người nhận học bổng Match của chúng tôi là đỉnh cao của sự làm việc chăm chỉ và kiên trì của họ. Nhờ sự cam kết của các đối tác đại học của chúng tôi, những sinh viên xứng đáng này có thể khai thác hết tiềm năng của mình mà không phải lo lắng về chi phí của một nền giáo dục tuyệt vời.”

Học bổng bao gồm toàn bộ chi phí tham dự bao gồm: học phí, tiền ăn ở, sách vở, đồ dùng và chi phí đi lại. Nhóm các học sinh lọt vào vòng chung kết được chọn để nhận học bổng có điểm trung bình chung là 3,93 và 92% tốt nghiệp trong top 10% của lớp. Ngoài ra, 81% người nhận sẽ là thế hệ đầu tiên trong gia đình họ theo học một trường đại học bốn năm ở Hoa Kỳ.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://ktul.com/news/local/union-senior-receives-four-year-scholarship-to-yale-university


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube