Sinh viên gốc Việt học giỏi giành được học bổng 4 năm


Louisana –  Trong năm thứ chín liên tiếp, các học sinh lớp 12 của Trường Trung Học Chalmette (CHS) đã được vinh danh là Học Giả Sở Hữu. Gần đây, Anna Nguyễn và Kai Williams được thông báo rằng họ đã được trao học bổng bốn năm danh giá này — mỗi suất trị giá hơn $250,000. Nguyễn sẽ theo học Đại học Case Western Reserve  trong khi Williams sẽ ghi danh vào Đại học Tulane vào mùa thu này.

Tổ chức Posse là một tổ chức phi lợi nhuận xác định, tuyển dụng và đào tạo các thủ lĩnh học sinh từ các trường trung học công lập. Các ứng viên tham gia vào quá trình phỏng vấn chuyên sâu và chương trình đào tạo để ghi danh vào các trường đại học hàng đầu trên toàn quốc, và sau khi được lựa chọn, hãy ghi danh vào một nhóm nhỏ — một Posse.

Trong vài năm qua, học sinh cuối cấp CHS đã kiếm được gần năm triệu đô la tiền học bổng Posse, theo học các trường đại học danh tiếng trên cả nước. Những người nhận CHS khác đã theo học Đại học Bard, Đại học Illinois Wesleyan, Đại học Notre Dame và Đại học Villanova.

David Bellard, Giáo viên của năm ở trường trung học của học khu, cũng là điều phối viên của Posse. Ông cho biết những người đoạt giải năm nay đã chuẩn bị sẵn sàng cho khóa học đầy thử thách và chương trình học phía trước. Ông nói thêm cả hai học sinh đều là những người lãnh đạo trong và ngoài lớp học.

“Anna và Kai được chọn không chỉ vì lời hứa học tập mà còn vì những kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời mà họ đã phát triển và thể hiện ở trường cũng như trong cuộc sống của chính họ,” Bellard nói. “Chúng tôi bày tỏ niềm tự hào sâu sắc nhất rằng chúng tôi đang gửi thêm hai học sinh cuối cấp đến những trường đại học tuyệt vời như vậy.”

Williams, người dự định học chuyên ngành Công nghệ thông tin, gọi toàn bộ quá trình là nghiêm ngặt và cạnh tranh và mong chờ học kỳ mùa thu. “Tôi rất vui khi được theo học tại Tulane và nắm lấy nhiều cơ hội do một trường đại học danh tiếng mang lại,” anh nói.

Anna Nguyễn cho biết cô rất vui mừng với những cơ hội nghiên cứu mở rộng dành cho mình tại Đại học Case Western Reserve và cho biết đây là điểm đến hoàn hảo để chuẩn bị cho tương lai của cô với tư cách là một nhà vi trùng học. “Tôi rất vui khi có Posse đồng hành trong chương tiếp theo của cuộc đời mình. Tôi nóng lòng chờ đợi, chúng tôi giúp đỡ lẫn nhau và xem chúng tôi trưởng thành như thế nào trong thời gian làm việc tại Case,” Anna Nguyễn nói.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube