Sinh viên gốc Việt cám ơn cộng đồng đã giúp đỡ sau thảm cảnh của gia đình


Khi các chi tiết xuất hiện từ vụ giết người-tự sát kép của một gia đình ở thành phố Oklahoma, một cuộc gây quỹ để giúp đỡ người con sống sót đã vượt quá mục tiêu ban đầu.

Anh Phụng Trần, một sinh viên ngành cơ khí 21 tuổi tại Đại học Oklahoma, đã mất mẹ, cha và em trai vào sáng ngày 21 tháng 8 tại thành phố Oklahoma.

Tính đến thứ Ba, một tài khoản GoFundMe đã quyên góp được hơn 54.000 đô la cho Phụng Trần, tăng hơn gấp đôi so với mục tiêu 25.000 đô la.

“Sự kiện đáng tiếc này đã buộc Phụng Trần phải gánh vác các nghĩa vụ tài chính về việc trả tiền nhà của gia đình, chi phí tang lễ, chi phí pháp lý, cũng như các chi phí khác liên quan đến sự mất mát của gia đình”

Trong một tuyên bố chia sẻ, Phụng Trần cho biết anh “thực sự cảm ơn và rất cảm kích” những người bạn bè như là anh em đã tổ chức GoFundMe và các mạnh thường quân đã quyên góp.

“Mặc dù gia đình trước mắt của tôi đã ra đi rất thảm khốc, nhưng thật an ủi khi biết rằng tôi có một gia đình khác thông qua các bạn để hỗ trợ tôi vượt qua mọi thứ”, Phụng Trần nói. “Ít nhất phải nói rằng tình yêu và sự ủng hộ mà tôi nhận được là quá lớn, tôi biết ơn tất cả mọi người.”


Kenny Trần, người em trai của Phụng Trần, 19 tuổi, đã chết vì tự tử vào khoảng 5 giờ sáng hôm thứ Bảy cuối tháng 8, cảnh sát cho biết. Cuối buổi sáng hôm đó, cảnh sát tìm thấy bà Kim Nguyễn và ông Văn Trần, cha mẹ của Phụng và Kenny, bị đâm chết tại nhà của họ.

“Đây là một cặp vợ chồng đã kết hôn, họ đã ly hôn và bây giờ họ đang sống với nhau một lần nữa”, sỹ quan cảnh sát Gary Knight của Sở cảnh sát thành phố Oklahoma cho biết. Kenny Trần đã giết cha mẹ mình và sau đó nhảy xuống cầu vượt đẻ tự sát.

“Chúng ta sẽ không bao giờ biết động cơ của việc giết người rồi tự sát này,” Knight nói. Kenny Trần không để lại ghi chú hay bất cứ điều gì tương tự. Chúng ta sẽ không bao giờ biết tại sao anh ta lại làm những gì anh ta đã làm.”

Theo GoFundMe , bà Kim Nguyễn từng là công nhân dây chuyền nhà máy còn ông Văn Trần làm việc tại một quán bar kiểu Á. Kenny vừa mới tốt nghiệp trung học.

Phụng Trần đang học năm cuối đại học và cố gắng duy trì điểm trung bình cao cùng với nhiều công việc và vị trí hiện tại là chủ tịch chi hội OU của Lambda Phi Epsilon.

Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. TIN NGẮN HOA KỲ luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. https://www.oklahoman.com/story/news/2021/10/06/student-survivor-murder-suicide-fundraiser/5689787001/   https://www.koco.com/article/police-identify-one-of-two-victims-found-stabbed-to-death-at-northwest-okc-home/37373298


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube