Sinh viên đại học Purdue gốc châu Á đâm chết bạn cùng phòng trong ký túc xá


West Lafayette, Indiana – Một sinh viên Đại học Purdue gốc châu Á bị buộc tội giết bạn cùng phòng của mình trong ký túc xá thuộc khuôn viên trường.

Cảnh sát trưởng Đại học Purdue, Lesley Wiete, cho biết nghi phạm, Ji Min Sha, đã gọi cảnh sát vào khoảng 12 giờ 45 phút sáng để báo cáo bạn cùng phòng của mình, Varun Manish Chheda, 20 tuổi, đã chết. Đây là vụ giết người đầu tiên trong khuôn viên trường kể từ năm 2014.

Nghi phạm Sha đã bị buộc tội giết người tại nhà tù quận Tippecanoe vào chiều thứ Tư. Anh ta hiện đang bị giam giữ mà không được quyền bảo lãnh tại ngoại. Cảnh sát đang điều tra và nói rằng không có mối đe dọa nào đối với các sinh viên khác ở khuôn viên của trường.

Hai người ở chung phòng tại McCutcheon Hall ở tầng một. Cảnh sát từ chối thảo luận về bất kỳ loại vũ khí nào được sử dụng. Tuy nhiên, Chedda đã bị đâm nhiều nhát, theo báo cáo khám nghiệm tử thi được công bố vào đầu giờ chiều thứ Tư từ nhân viên điều tra Quận Tippecanoe. Cái chết của anh được coi là một vụ giết người.

Sha, 22 tuổi, là một sinh viên đến từ Hàn Quốc nghiên cứu về an ninh mạng. Chheda, 20 tuổi,. là một sinh viên năm cuối nghiên cứu khoa học dữ liệu. Các sinh viên cho biết rằng sự việc đã xảy ra ở tầng một của tòa nhà ký túc xá của họ tại Đại học Purdue ở West Lafayette, Indiana.

Khi được hỏi lý do tại sao không có cảnh báo trong toàn trường đại học được đưa ra, Nhà chức trách cho biết cảnh sát đã tạm giữ nghi phạm Sha trong vòng vài phút sau khi nhận được cuộc gọi 911 và nói rằng không có mối đe dọa nào đối với các sinh viên khác. Họ cũng cho biết tám sinh viên khác đã được chuyển khỏi phòng của họ để cảnh sát có thể tiến hành cuộc điều tra.

“Đây là một sự kiện bi thảm xảy ra trong khuôn viên trường của chúng ta. Trái tim và suy nghĩ của chúng tôi dành cho tất cả những người bị ảnh hưởng bởi sự kiện khủng khiếp này”, Chủ tịch Purdue, Mitch Daniels cho biết trong một tuyên bố.

“Chúng tôi chưa có tất cả thông tin chi tiết. Sở Cảnh sát Đại học Purdue của chúng tôi đang tiến hành điều tra kỹ lưỡng về vụ việc này để tất cả chúng tôi có thể tìm hiểu thêm về những gì đã xảy ra.”

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn #NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn

https://www.cbsnews.com/chicago/news/purdue-university-student-killed-varun-manish-chheda-ji-min-sha/

https://www.wlfi.com/news/tippecanoe-county-coroner-releases-cause-of-death-for-student/article_f3ef5220-44da-11ed-9e7b-cb3ea3918d1f.html

https://www.nbcnews.com/news/us-news/purdue-university-student-custody-roommate-was-killed-residence-hall-o-rcna50789


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube