Sinh viên châu Á bị bắn chết ở Hyde Park Chicago


Chicago IL – Một thanh niên 18 tuổi đã bị buộc tội bắn chết sinh viên Shaoxiong “Dennis” Zheng, sinh viên tốt nghiệp Đại học Chicago trong một vụ cướp gần khuôn viên Công viên Hyde.

Alton Spann phải đối mặt với các tội danh giết người cấp độ một, cướp có vũ khí và hai tội danh sử dụng trái phép vũ khí, cảnh sát Chicago thông báo vào tối thứ Sáu.

Phó giám đốc điều tra Rahman Muhammad cho biết Zheng đang đi bộ về nhà từ lớp học hôm thứ Ba thì Spann đi tới chỗ anh ở khu 900 của East 54th Place và “thông báo về việc sẽ cướp”. Spann bị cáo buộc đã bắn Zheng một lần vào thân mình và bỏ chạy cùng một số đồ đạc của Zheng.

Các nhân chứng ban đầu cho các sĩ quan biết Zheng đã vật lộn với tên cướp và một phát súng đã nổ. Zheng được đưa đến Trung tâm Y tế Đại học Chicago gần đó, nơi anh được cho là đã chết.

Muhammad cho biết các video giám sát và trình đọc biển số xe đã cho các thám tử theo dõi rõ ràng các chuyển động của Spann.

Một khoảnh khắc sau khi vụ nổ súng xảy ra, Spann đã bị camera bắt gặp khi nhảy vào chiếc Ford Mustang đang chờ sẵn và chạy về phía tây trên đường 54th Place. Cảnh sát đã có thể theo dõi gần như mọi chuyển động của chiếc xe, chiếc xe được cho là bị Markham đánh cắp vào đầu tháng này.

Sau đó, Spann bị cáo buộc lái xe đến một cửa hàng điện thoại di động, nơi hắn ta bán một số thiết bị điện tử của Zheng với giá 100 đô la, cảnh sát cho biết. Những đồ đạc đó đã được thu hồi.

Spann bị bắt hôm thứ Tư trước căn hộ Marshall Field Garden Apartments ở khu 1400 của North Sedgwick. Muhammad cho biết chìa khóa của chiếc Mustang đã được tìm thấy trong túi của nghi phạm, cùng với hai khẩu súng. Một trong những khẩu súng đó đã được kiểm tra “và được xác nhận là 100% khẩu súng được sử dụng trong vụ bắn ông Zheng,” Muhammad nói.

Cảnh sát cho biết họ vẫn đang điều tra xem có ai khác tham gia vào vụ cướp hay không.

Brown nói: “Nạn nhân không làm gì để đáng bị bắn hoặc bị giết – một chút nào. “Cho dù anh ta vùng vẫy hay giật mình hay nói lại điều gì đó, anh ta không làm gì để kích động tội ác tày trời này.”

Zheng tốt nghiệp Đại học Hồng Kông vào năm 2019 và lấy bằng thạc sĩ về thống kê tại Đại học Chicago vào mùa hè vừa qua.

Mei Wang, giám đốc chương trình thạc sĩ thống kê cho biết: “Anh ấy có động lực, độc lập và ham học hỏi. “Anh ấy mong muốn trở thành một nhà khoa học dữ liệu, người có thể giải quyết các vấn đề quan trọng mà xã hội chúng ta đang phải đối mặt và người có thể giúp đỡ mọi người để giúp đỡ nhiều người hơn”.

Hiệp hội người Mỹ gốc Hoa tại Greater Chicago đã bắt đầu gây quỹ trực tuyến cho gia đình của Zheng, tổ chức này đã quyên góp được hơn 47.000 đô la vào tối thứ Sáu. Spann đã được lên kế hoạch để xuất hiện tại tòa án vào thứ Bảy

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.scmp.com/news/world/united-states-canada/article/3155944/man-charged-murder-university-chicago-student-zheng https://www.chicagotribune.com/news/breaking/ct-university-chicago-graduate-killed-hyde-park-20211110-jcqptf2mpjhszjjlblzygsocdq-story.html

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube