Sĩ quan người Mỹ gốc Á trong số 3 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao rựa vào đêm giao thừa


New York  – Một cựu chiến binh người Mỹ gốc Á tám năm làm việc tại Sở Cảnh sát Thành phố New York đã được xác định là một trong ba sĩ quan bị thương bởi một người đàn ông cầm mã tấu vào đêm Giao thừa.

Tờ New York Post đã xác định viên cảnh sát là Louis Lorio và đăng ảnh chụp chụp của ông cùng với vợ là Panny Zhao.

Cảnh sát cho biết Trevor Bickford đã tấn công ba sĩ quan vào đêm giao thừa, không xa đài kỷ niệm Time Square.

Có các báo cáo cho biết rằng Bickford trước đây đã được đưa vào danh sách theo dõi khủng bố sau khi được các thành viên trong gia đình xác định là gần đây đã bị cực đoan hóa và muốn chiến đấu với những kẻ cực đoan Hồi giáo.

Bickford bị cáo buộc dùng dao đâm vào đầu một sĩ quan và chém một sĩ quan khác, sau đó vung lưỡi dao vào một sĩ quan thứ ba, người đã bắn vào vai anh ta.

Các nhà chức trách tin rằng Bickford lần đầu tiên tấn công một sĩ quan tân binh gần Eighth Ave. và 52nd Street vào khoảng 10:11 tối vào thứ bảy. Sĩ quan Paul Cozzolino đã tốt nghiệp học viện hôm thứ Sáu và bị một vết rách lớn ở đầu và nứt hộp sọ vào ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ.

Lorio bị chém vào đầu. Sĩ quan thứ ba được xác định là tân binh Michael Hanna. Hanna được cho là đã bắn vào vai nghi phạm.

Các cảnh sát đã thu hồi một chiếc túi của Bickford và tìm thấy một mảnh giấy xin lỗi mẹ và gia đình anh ta.

“Anh ta nói về gia đình, về mẹ anh ta, và đã khiến họ thất vọng,” nguồn tin nói về cuốn nhật ký. “Anh ta coi chính phủ Hoa Kỳ, quân đội, là kẻ thù của mình và anh ta cũng xem anh trai mình là kẻ thù.” Anh trai của Bickford là một người lính thủy đánh bộ của quân đội Hoa kỳ

Suggest a Correction:  “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.” Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube