Sĩ quan HPD gốc Việt kỳ cựu 23 năm bị cáo buộc tấn công tình dục một đứa trẻ


Houston. TX – Một sĩ quan cảnh sát gốc Việt với thăm niên 23 năm trong ngành của cảnh sát Houston bị buộc tội tấn công tình dục một đứa trẻ.

Cảnh sát Tùng Trần bị bắt hôm thứ Ba và bị buộc tội hai tội tấn công tình dục một đứa trẻ và hai tội dâm ô với một đứa trẻ, Cảnh sát trưởng Troy Finner thông báo hôm thứ Tư thông qua tài khoản Twitter của HPD.

“Sau một cuộc điều tra tội phạm do Sở Cảnh sát Hedwig Village, Cảnh sát Houston tiến hành. ông Tùng Trần bị bắt vào hôm thứ Ba (2/11) và bị buộc tội tấn công tình dục trẻ em và khiếm nhã với một đứa trẻ.

“Tôi vô cùng bối rối trước những hành động được cho là của nhân viên HPD kỳ cựu 23 năm này, người đã bị miễn nhiệm ngay lập tức khi những lời tố cáo được chúng tôi chú ý đến.

“Sở Cảnh sát Hedwig Village đang tiến hành điều tra hình sự về vấn đề này và Ban Nội chính HPD đang tiến hành điều tra hành chính. “Do các cuộc điều tra đang diễn ra, tôi muốn tôn trọng quy trình xét xử và sẽ không bình luận thêm.”

Ông Tùng Trần đã đến trước một thẩm phán tòa án hôm thứ Tư, nơi ông ta được cho biết về tội danh của mình và lý do tại sao các công tố viên chống lại việc ban hành số tiền bảo lãnh tại ngoại với số tiền nhỏ.

“Tôi thực sự lo ngại cho nạn nhân cũng như cha mẹ của cô ấy dựa trên các tin nhắn được khôi phục từ điện thoại của cô ấy,” các công tố viên cho biết. “Và dựa trên địa vị của bị cáo trong cộng đồng với tư cách là một cảnh sát, tôi không tin rằng mức tiền thế chân thấp là hợp lý.”

Số tiền bảo lãnh tại ngoại của ông Tùng Trần được ấn định là 260.000 đô la. Lệnh bảo vệ khẩn cấp cũng được ban hành cấm Tùng Trần tiếp xúc với nạn nhân hoặc gia đình cô.

Cảnh sát trưởng Hedwig Village, David Gott cho biết vào tháng 9 vừa qua, các sĩ quan của ông đã được thông báo về một vụ tấn công tình dục có thể xảy ra liên quan đến một bé gái 13 tuổi mà Tùng Trần quen biết. Theo tài liệu của tòa án, cựu sĩ quan 50 tuổi bị cáo buộc tấn công tình dục một cô gái tuổi teen vào tháng 12 năm 2020 và lạm dụng tình dục cô vào tháng 3 năm 2021.


David Gott cho biết ông Tùng Trần đã từ chối nói chuyện với các nhà điều tra khi ông ta bị bắt hôm thứ Ba. David Gott cũng cho biết có vẻ như ông Tùng Trần không sử dụng tư cách cảnh sát để phạm tội.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.click2houston.com/news/local/2021/11/03/23-year-hpd-veteran-officer-accused-of-sexually-assaulting-a-child-read-chief-troy-finners-response-to-case/

  


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube