Sĩ Quan Cảnh Sát Gốc Việt thiệt mạng khi đang làm nhiệm vụ


Las Vegas, Nevada – Cảnh sát kỳ cựu gốc Việt Trương Thái bị bắn chỉ trong vài giây sau khi tiếp cận một người đàn ông bị cáo buộc đánh vợ mình hôm thứ Năm tuần trước gần khuôn viên Đại học Nevada, Las Vegas, theo cảnh quay từ camera của viên cảnh sát này. Cảnh sát Las Vegas đã công bố các đoạn video tại một cuộc họp báo hôm thứ Hai.

Theo trợ lý cảnh sát trưởng Andy Walsh, nghi phạm được xác định là Tyson Hampton, 24 tuổi, đã bắn 18 phát đạn vào người ông Thái và một sĩ quan khác, Ryan Gillihan.

Một trong những viên đạn xuyên thủng áo chống đạn của ông Trương Thái, khiến vị cảnh sát với 23 năm trong ngành bị thương ở phần thân.

Khi ngã xuống đất, đoạn phim cho thấy, ông Trương Thái vẫn anh dũng bắn trả bằng 5 viên đạn từ khẩu súng lục 45 ly của ông. Cuối buổi sáng hôm đó, ông đã qua đời tại một bệnh viện địa phương. Cảnh sát viên Gillihan, 32 tuổi, đã bắn bảy phát đạn từ khẩu súng lục của mình. Anh không bị thương khi vụ việc xảy ra.

Theo cảnh sát, vợ của Hampton đã gọi 911 để được giúp đỡ vào khoảng 1 giờ sáng thứ Năm tuần trước. Gillihan đến khu vực này đầu tiên và nói chuyện với vợ và mẹ vợ của Hampton. Ông Trương Thái đến ngay sau đó và tiến lại gần Hampton, người đang ngồi trên ghế lái xe của anh ta.

Chiếu đèn pin vào xe của Hampton, ông Trương Thái hướng dẫn nghi phạm đặt tay lên vô lăng. “Chuyện gì vậy anh bạn?” Người ta nghe thấy tiếng của viên cảnh sát nói trong video camera gắn trên người.

Nghi phạm không trả lời. Thay vào đó, các đoạn video cho thấy, anh ta đặt tay lên tay lái một thời gian ngắn trước khi quay sang ghế hành khách và cho xe chạy. Khi nghi phạm lái xe đi, anh ta bắt đầu bắn từ cửa sổ bên lái, khiến cả hai sĩ quan nổ súng đáp trả. Hampton cũng đã bắn mẹ vợ của mình, người được cho là sẽ sống sót.

Sau vụ xả súng, Hampton chạy trốn nhưng nhanh chóng bị các sĩ quan cùng chó K-9 bắt giữ cách đó khoảng 3 dặm. Hồ sơ của tòa án cho thấy anh ta phải đối mặt với tội danh giết người, cố gắng giết người bằng vũ khí, hành hung và bạo lực gia đình.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn#NuocMyWeekly #NguoiViet #VietDailyNews

https://www.ktnv.com/news/coverage-remembering-honoring-las-vegas-police-officer-truong-thaihttps://www.rgj.com/story/news/2022/10/17/las-vegas-police-suspect-tyson-hampton-fatally-shot-officer-truong-thai-unlv-campus-fired-18-rounds/10527351002/https://www.fox5vegas.com/2022/10/17/las-vegas-police-announce-public-visitation-fallen-officer-truong-thai/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube