Sĩ quan cảnh sát gốc Việt giải cứu người phụ nữ khỏi chiếc xe chìm trong hồ giá lạnh


Lincoln, Nebraska. – Một cảnh sát gốc Việt đã dũng cảm cứu người phụ nữ bị nạn trong một ngày giá lạnh. Vụ tai nạn xảy ra tại một hồ nhỏ trên Sân Gôn Wilderness Ridge gần đường Yankee Hill Drive và đường Executive Woods Drive ngay trước 4:40 chiều.

Cảnh sát tin rằng người điều khiển chiếc Hyundai Elantra đã đi quá nhanh trong điều kiện băng giá và mất kiểm soát ở khúc rẽ. Người lái xe, một phụ nữ 27 tuổi, đã tông vào một máy biến áp LES trước khi chiếc xe lăn xuống hồ. Một người qua đường, Brooke Samples McArthur, đã gọi 911.

“Đó là trải nghiệm tồi tệ nhất trong đời tôi,” Samples McArthur nói. “Bạn nghĩ điều tồi tệ nhất khi nhìn thấy một chiếc ô tô chìm hoàn toàn dưới nước và biết rằng vẫn còn có người ở trong đó. Ý tôi là, bất lực mà không làm gì được.”

Sĩ quan cảnh sát Tú Trần lúc đó đang ở khu vực số 27 và đường Pine Lake và đã nhanh chóng đến hiện trường. Khi đến nơi, chiếc xe gần như chìm trong nước và chỉ có thể nhìn thấy cửa sổ phía sau của người lái và cốp xe trên mặt nước.

“Sĩ quan Tú Trần cởi bỏ thiết bị cảnh sát của mình và lập tức nhảy xuống hồ để hỗ trợ người bị nạn,” Cảnh sát trưởng Lincoln Teresa Ewins cho biết. “Sau khi bơi đến phương tiện, Sĩ quan Tú Trần quan sát thấy nó chìm sâu hơn, giờ chỉ còn thấy đuôi xe.” Sĩ quan Tú Trần đã có thể mở một cửa sau không khóa. Anh không thể nhìn vào làn nước đục ngầu nhưng có thể cảm nhận được một cái chân khi anh thò tay vào trong xe. Sĩ quan Tú Trần đã kéo người phụ nữ ra khỏi xe trước khi nó chìm hẳn xuống nước.”

Sĩ quan Tú Trần đã đưa người phụ nữ lên bờ nơi những người ngoài cuộc đã tụ tập để giúp đỡ. Tài xế đã được đưa đến bệnh viện để kiểm tra và được cho là sẽ bình phục.

Lincoln Fire & Rescue cùng với một đội lặn cũng có mặt tại hiện trường để giúp đưa chiếc xe ra khỏi hồ. Vào khoảng thời gian vụ tai nạn xảy ra, nhiệt độ ở Lincoln là 23 độ với gió lạnh chỉ 4 độ.

Cảnh sát Lincoln cho biết đây là cuộc giải cứu nước thứ hai của Sĩ quan Tú Trần trong vòng chưa đầy sáu tháng. LPD cho biết vào ngày 3 tháng 9, anh đã lao xuống nước để cứu một người, khi xe của người này rơi xuống một cái hồ gần Đường 75 và Đường Badger.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về:  https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn

 “Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube