Sĩ quan cảnh sát gốc Việt được tuyên trắng án trong vụ ẩu đả ở Springfield


Springfield, Mass. – Một bồi thẩm đoàn của Tòa án Tối cao Worcester đã kết luận rằng một cảnh sát gốc Việt ở Springfield không phạm tội vào hôm thứ Tư – liên quan đến những gì được biết trong vụ việc được gọi là Nathan Bill incident.

Sĩ quan Darren Nguyễn được tuyên bố trắng án hôm thứ Tư cho tội khai man và khai báo gian dối. Sĩ quan Darren Nguyễn là một trong 14 cảnh sát Springfield hiện tại và cựu cảnh sát bị truy tố liên quan đến vụ án này, liên quan đến một số sĩ quan làm nhiệm vụ đánh nhau với bốn người đàn ông bên ngoài quán bar Nathan Bill ở Springfield vào năm 2015.

Springfield police officer Darren Nguyen stands trial in Worcester Superior Court on Wednesday, Nov. 3, 2021. Nguyen is among eight current and former Springfield police officers to be charged in the Nathan Bill’s cop brawl prosecution. (Hoang 'Leon' Nguyen / The Republican)
Sĩ quan Darren Nguyễn được tuyên bố trắng
Paul Cumby, allegedly beaten by off-duty Springfield police officers, testifies during trial in Worcester Superior Court on Wednesday, Nov. 3, 2021. (Hoang 'Leon' Nguyen / The Republican)
Paul Cumby, cáo buộc bị đánh bởi các sĩ quan cảnh sát Springfield

Văn phòng Tổng chưởng lý Massachusetts đã xét xử vụ kiện sau khi Luật sư Gulluni của Quận Hampden từ chối đưa ra cáo buộc. Trường hợp của sĩ quan Darren Nguyễn là trường hợp đầu tiên được đưa ra xét xử. Một số trường hợp khác đã bị loại bỏ.

Trong một tuyên bố, Người phát ngôn của Cảnh sát Springfield, Ryan Walsh cho biết “Chúng tôi rất hài lòng về Sĩ quan Darren Nguyễn nhưng sẽ từ chối bất kỳ bình luận nào về các vụ việc cho đến khi chúng được xét xử.”

Darren Nguyễn và các sĩ quan khác đã bị đình chỉ công tác không lương trong khi chờ kết quả của vụ việc của họ. Tình trạng việc làm của ông vẫn không thay đổi vào thời điểm này.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ   Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. https://www.wwlp.com/news/crime/springfield-officer-acquitted-in-nathan-bills-incident/ https://www.masslive.com/news/2021/11/not-guilty-jury-acquits-springfield-police-officer-darren-nguyen-of-filing-false-report-perjury.html

  

  1


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube