Sĩ quan cảnh sát gốc Việt đã ngã xuống được vinh danh tại Tuần lễ Cảnh sát Quốc gia


Las Vegas, Nevada — Hai sĩ quan Sở Cảnh sát thiệt mạng trong khi phục vụ cộng đồng vào năm ngoái sẽ được thêm tên vào Đài tưởng niệm Cán bộ Thực thi Pháp luật Quốc gia ở Washington, D.C.

Buổi thắp nến tưởng niệm là một phần của Tuần lễ Cảnh sát Quốc gia, đây là nỗ lực hợp tác của nhiều tổ chức nhằm tôn vinh, tưởng nhớ và hỗ trợ đồng đẳng, đồng thời cho phép cơ quan thực thi pháp luật, những người sống sót và công dân tụ tập và bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã hy sinh mạng sống của họ trong khi làm nhiệm vụ.

Một phần của các sự kiện trong tuần bao gồm một buổi cầu nguyện dưới ánh nến và trong thời gian nghĩa vụ của năm này, 443 cái tên sẽ được thêm vào bức tường bao gồm Cảnh sát trưởng Metro Trương Thái và Thám tử Justin Terry.

Terry, 45 tuổi, đã thiệt mạng vào tháng 6 khi một thanh  kim loại văng vào chiếc ô tô của ông trên đường US 95 khi đang đi qua dự án Centennial Bowl gần đường vành đai 215. Vợ của ông, bà Stacey Terry, đã bay tới Washington D.C. hôm thứ Năm và được các sĩ quan chào đón xuống máy bay.

Cảnh sát trưởng Trương Thái, 49 tuổi, bị bắn chết khi đang trả lời một cuộc gọi về bạo hành gia đình vào tháng 10.

“Đó là khoảnh khắc mà chúng tôi có thể đến với nhau,” sĩ quan Greg Hilton, một đồng nghiệp và bạn của Trương Thái cho biết. “Những người yêu mến ông ấy, những người biết ông ấy, những người quan tâm đến ông ấy. Chúng tôi sẽ ở đó để thương tiếc và cùng nhau tưởng nhớ đến ông ấy và đối với tôi, đó là một phần của quá trình chữa lành vết thương đó.”

Hilton đã sắp xếp để tham dự buổi cầu nguyện dưới ánh nến. “Đó sẽ là một sự kiện đặc biệt,” Hilton nói. Cũng bay tới Washington D.C là vị hôn phu của Trương Thái, RosaLeigh McDorman.

McDorman nói: “Thật là một cảm giác tuyệt vời khi có thể trở thành một phần của điều đó, có thể nhìn thấy tên của ông ấy trên bức tường đó cho một công việc mà Trương Thái đã hy sinh vì nó, một công việc mà ông ấy yêu thích.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube