Sĩ quan cảnh sát gốc Châu Á liên tục đấm tài xế và nói lời kỳ thị


BROOKLYN, NY – Một sĩ quan cảnh sát gốc Châu Á trong khi không làm nhiệm vụ đã bị cáo buộc đã có hành vi phân biệt chủng tộc và liên tục đấm một người lái xe say rượu trong một vụ cãi vã trên đường ở Brooklyn vào Chủ nhật.

Vụ việc xảy ra gần đường Ocean Parkway và đường Church Avenue vào khoảng 8 giờ tối. Sĩ quan cảnh sát Riggs Kwong, 50 tuổi, đã gọi người lái xe là “kẻ khủng bố” và hét lên “Al Qaeda!” “Mohammed!” và “ISIS!” trong thời gian xảy ra sự cố.

Cuộc tranh cãi bắt đầu khi Kwong và tài xế Abdul Motalab, người gốc Trung Đông đều cố gắng quay đầu xe. Kwong bị cáo buộc đã ngăn không cho Motalab quay đầu và sự việc nhanh chóng leo thang.

Các nhân chứng cho biết Motalab đã cắt ngang đầu xe của Kwong. Tại một thời điểm, cả hai người đàn ông xuống xe và Motalab được cho là đã nhổ nước bọt vào Kwong. Kwong bị cáo buộc đã đấm Motalab nhiều lần, khiến anh ta ngã xuống đất và tiếp tục đánh người đàn ông này.

Cảnh sát đã bắt giữ cả hai người đàn ông. Motalab bị buộc tội lái xe trong tình trạng say xỉn. Kwong bị buộc tội hành hung và bị sở cảnh sát đình chỉ công tác không lương.

Kwong gia nhập NYPD vào năm 2004. Vào năm 2017, ông này đã bị quản chế một năm sau khi bị kết tội vi phạm các quy tắc của sở cảnh sát vì làm công việc thứ hai mà không được phép và sử dụng con dấu thuộc sở hữu của thành phố.

Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. Subscribe kênh Youtube để nhận được tổng kết tin tức liên quan đến người Châu Á ở Mỹ và Canada trong tuần. https://pix11.com/news/local-news/off-duty-nypd-officer-yelled-terrorist-repeatedly-punched-driver-during-road-rage-incident-memo/ https://www.nydailynews.com/new-york/nyc-crime/ny-off-duty-nypd-cop-hateful-road-rage-clash-brooklyn-20220117-ckrw2wyoarc4nfqjxfes35xkha-story.html


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube