Sáu tháng quản chế cho Luật sư châu Á vi phạm quyền riêng tư, lấy trộm tin tức mật từ tòa án


Shreveport, Louisiana – Một luật sư gốc châu Á bị cáo buộc truy cập trái phép và tiết lộ các tài liệu mật của tòa án trong thời gian bà là ứng cử viên cho một chức vụ của tòa án đã nhận tội mà không qua tranh cãi.

Trina “Trinh” Chu, 48 tuổi, đã được lên lịch để đưa ra xét xử – nhưng thay vào đó, hôm thứ Hai, 24 tháng 10, bà ta đã nhận tội tại Tòa án quận Caddo về một tội danh chống lại vi phạm sở hữu trí tuệ.

Thẩm phán quận Lee Faulkner Jr sau đó đã kết án bà Chu 6 tháng tù (cho hoãn) và sáu tháng quản chế không giám sát. Bà Chu cũng phải trả $ 45 cho quỹ Indigent Defender và $ 2,000 chi phí tòa án.

Bà Chu bị cáo buộc đã sử dụng thẻ USB để sao chép các tài liệu tòa án nhạy cảm từ hồ sơ của Tòa án số 2 trong thời gian ngắn ngủi làm thư ký luật cho Chánh án Henry N. Brown Jr.

Khám nghiệm pháp y kỹ thuật số, phỏng vấn trực tiếp và lệnh khám xét được thực hiện trên các nhà cung cấp dịch vụ email đã khiến Thám tử cảnh sát Douglass Smith xác định rằng bà Chu đã chuyển ba tài liệu mật của tòa án tới tài khoản email cá nhân của bà ta vào tháng 7 năm 2018.

Các nhà chức trách cho biết những tài liệu đó là về một trường hợp mà Tòa án số 2 đang xem xét. Nó liên quan đến một bản án chống lại người bạn thân của bà Chu là Hahn Williams với số tiền hơn 460.000 đô la. Văn phòng luật sư quận Caddo mô tả đây là một phán quyết trị giá hàng triệu đô la. Chu báo cáo đã chuyển những tài liệu đó trực tiếp cho Williams.

Bà Chu, sau khi bị Tòa án chấm dứt hợp đồng, đã bị bắt vì một tội danh xâm phạm máy tính của nhà nước và tội xâm phạm sở hữu trí tuệ.

Suggest a Correction: Vì tin tức được tổng hợp từ các hãng truyền thông của Mỹ nên tên của người trong bài có thể sẽ khác vì dấu tiếng Việt. Tất cả gợi ý chỉnh sửa bài xin gởi về: 

https://www.facebook.com/VietUSADaily Xin cảm ơn


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy

https://www.ksla.com/2022/10/25/shreveport-attorney-pleads-no-contest/https://www.caddoda.com/2022/10/25/trina-chu-pleads-no-contest/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube