‘Quá trẻ, quá sớm’: học sinh gốc Việt thiệt mạng trong tai nạn xe


Oklahoma city – Cộng đồng Moore đang thương tiếc cho sự ra đi của hai học sinh cuối cấp qua đời chỉ vài tuần trước lễ tốt nghiệp.

Cảnh sát thành phố Oklahoma cho biết Kaleb Newport và Nathan Nguyễn đã qua đời vào sáng Chủ Nhật sau một tai nạn xe hơi. Cả hai đều học trường trung học Westmoore.

Trường Công lập Moore cho biết họ có 14 nhà trị liệu và cố vấn sức khỏe tâm thần tại Westmoore vào thứ Hai để giúp đỡ học sinh và nhân viên.

Gia đình của Nathan Nguyễn cho biết rằng sự mất mát này giống như là không có thật, và nó có thể như vậy  trong một thời gian dài.

Lisa, dì của Nathan Nguyễn, nói: “Không thể chuẩn bị gì cho điều này.”

Khoảng 4 giờ sáng Chủ nhật, cảnh sát đã có mặt tại một vụ va chạm liên quan đến ba thanh niên 18 tuổi gần Đường 119 Tây Nam và Đại lộ Tây Nam Rockwell. Các nhà điều tra cho biết vụ việc chỉ liên quan đến một chiếc ô tô đi chệch đường và đâm vào một cái cây.

“Không ai trong số họ thắt dây an toàn”, sĩ quan cảnh sát Gary Knight cho biết. “Đó là một sự kết hợp rất tệ khi bạn đang nói về tốc độ, rượu và không thắt dây an toàn. Đó thường là một sự kết hợp chết người. Sự kiện rất bi thảm.”

Một học sinh cuối cấp Westmoore được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng các bạn học của họ đã chết: Newport và Nathan Nguyễn.

Dì của Nathan Nguyễn là Lisa và Vivienne Bùi đã giúp nuôi nấng anh. Vivienne cho biết: “Tôi như muốn sụp xuống.”  “Anh ấy giống như ánh sáng chiếu rọi của chúng tôi,” Lisa nói. “Bây giờ anh ấy đã đi rồi.” Lisa nhớ đã gặp Nathan Nguyễn lần cuối chỉ ba ngày trước khi anh ấy qua đời.

Các phóng viên đã hỏi gia đình Nathan Nguyễn xem họ có cần gì từ cộng đồng không. Họ nói rằng họ không cần tiền. Thay vào đó, họ cần những lời cầu nguyện và bất kỳ hình ảnh hoặc video nào mọi người có về Nathan Nguyễn.

Các phóng viên cũng đã liên hệ với gia đình Newport qua mạng xã hội nhưng không nhận được phản hồi.

Người bị buộc tội được coi là không có tội cho đến khi được chứng minh theo trình tự luật định và có bản án kết tội của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.”


Việt USA Weekly – Người Việt Hoa Kỳ Daily News luôn đi kèm đường link và video tin tức với nguồn gốc rõ ràng. Quý Vị hãy nhấn vào nút follow của Facebook  để nhận được tin mới nhất về cuộc sống người Việt ở Mỹ. Bấm share để tin tức có thể đến tay nhiều người hơn. @NguoiVietHoaKy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

RSS
YouTube